Chương trình học Trung học

Xem thêm:

Được thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2009, Hanoi Academy tự hào là hệ thống trường Song ngữ Quốc tế liên cấp từ Mầm non tới THPT đầu tiên tại Hà Nội với phương châm giáo dục “Kiến tạo công dân toàn cầu”. Đến với Hanoi Academy, học sinh được học tập và rèn luyện trong một môi trường an toàn, năng động, tích cực và khuyến khích sự phát triển toàn diện của mỗi cá thể. Tại đây, chương trình học tập với sự kết hợp hài hòa, nhuần nhuyễn của ba thành tố: chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, chương trình chuẩn Quốc gia của Vương quốc Anh và chương trình bồi dưỡng nhận thức. Ngoài ra, học sinh được học thêm những kỹ năng sống phong phú, đa dạng giúp học sinh tiếp thu được cả những nét tinh hoa văn hóa truyền thống của Việt Nam và nét đặc sắc trong nền văn minh ở tầm Quốc tế để thực sự trở thành những công dân toàn cầu với đầy đủ kỹ năng và kiến thức cần thiết, tự tin vững bước vào tương lai.

Chương trình học Trung học

Cụ thể, chương trình học Trung học chi tiết của học sinh gồm:

1. Chương trình Việt Nam

Đối với học sinh Trung học, Hanoi Academy áp dụng chương trình Việt Nam theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo song có điều chỉnh, giảm tải phù hợp với đặc thù giáo dục song ngữ. Các nội dung trùng lặp với kiến thức trong chương trình Quốc tế hoặc có thể tích hợp liên môn sẽ được cắt giảm, tinh gọn để dành thời lượng cho các nội dung vận dụng thực tiễn hoặc phát triển kỹ năng.

Chương trình học Trung học

2. Chương trình Quốc tế

Chương trình Quốc tế tại bậc Trung học được triển khai theo lộ trình cụ thể như sau:

 • Học sinh từ lớp 6 đến lớp 8 theo học Chương trình Sơ trung Quốc tế Edexcel (Edexcel International Lower Secondary) được xây dựng trên nền tảng chương trình chuẩn quốc gia Key Stage 3 của Anh quốc với các môn học: Tiếng Anh, Toán, Khoa học và Công dân số;
 • Học sinh lớp 9 và lớp 10, tùy theo năng lực, trình độ và nguyện vọng sẽ được sắp xếp học một trong hai chương trình:
  • Chương trình Trung học Quốc tế Edexcel (Edexcel iGCSE) với các môn học: Toán, Văn học Anh/ Ngôn ngữ Anh, Khoa học, Nghiên cứu Kinh doanh và Mỹ thuật & Thiết kế dành cho những học sinh có trình độ tiếng Anh khá, giỏi;
  • Chương trình Bổ trợ tiếng Anh/ Tiền dự bị Đại học IFD với các môn học nhằm tăng cường bồi dưỡng tiếng Anh cho học sinh trước khi bước vào các chương trình Quốc tế tại bậc học tiếp theo.
 • Học sinh lớp 11 và 12, tùy theo năng lực, trình độ và nguyện vọng sẽ được sắp xếp học một trong hai chương trình:
  • Chương trình A-level với hai (02) môn học theo lựa chọn của nhà trường (tùy từng khóa học) dành cho học sinh có trình độ tiếng Anh khá, giỏi. Học sinh thi lấy chứng chỉ A-level khi kết thúc năm học lớp 12. Đây là chứng chỉ được OFQUAL (Cơ quan khảo thí và cấp bằng của Vương quốc Anh) và nhiều trường Đại học, Cao đẳng Quốc tế uy tín công nhận;
  • Chương trình Dự bị Đại học Quốc tế (IFD) với các môn học tập trung vào nâng cao khả năng tiếng Anh và các kiến thức học thuật cho học sinh. Học sinh thi lấy chứng chỉ khi kết thúc năm học lớp 12. Chứng chỉ IFD cũng được nhiều trường Đại học trên toàn thế giới công nhận, vì vậy sau khi hoàn thành chương trình, học sinh sẽ có thêm nhiều lựa chọn khi đăng ký vào các trường Đại học, cao đẳng nước ngoài.

Chương trình học Trung học

3. Chương trình phát triển năng lực cá nhân và nhận thức xã hội

   Song song với chương trình học văn hóa, nhằm mục tiêu đào tạo học sinh phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng, nhận thức, tâm hồn và tình cảm, Hanoi Academy triển khai chương trình phát triển năng lực cá nhân và nhận thức xã hội dưới hình thức các giờ học Câu lạc bộ bao gồm CLB Thể thao (Bóng đá, Bóng rổ, Bóng né, Nhảy hiện đại, Tự vệ nữ), CLB Nghệ thuật (Beatboxing, Hội họa, Cảm thụ nghệ thuật, Kịch nghệ) và Kỹ năng sống & Phát triển tư duy (Tiếng Hàn Quốc, Ảo thuật, Nấu ăn, Robotics, Hùng biện) chính khóa với nội dung phong phú, đa dạng và cập nhật theo xu thế phát triển của xã hội.

Chương trình học Trung học

Chương trình học Trung học

Học sinh Trung học (trừ học sinh khối 9) sẽ có ba (03) tiết mỗi tuần để tham gia các câu lạc bộ (trong đó có một (01) tiết dành cho các hoạt động thể dục thể thao và hai (02) tiết dành cho các câu lạc bộ nghệ thuật, kỹ năng và phát triển tư duy). Học sinh sẽ lựa chọn và đăng ký nguyện vọng tham gia các câu lạc bộ nêu trên. Việc sắp xếp các câu lạc bộ sẽ dựa trên thời gian đăng ký (ưu tiên học sinh đăng ký sớm) và nguyện vọng của học sinh. Chương trình học được thiết kế theo học kỳ/ khóa ngắn hạn nhằm đảm bảo học sinh được tham gia tối thiểu hai (02) câu lạc bộ trong mỗi năm học.

Chương trình học Trung học

Chi tiết chương trình Trung học xin vui lòng tải tại đây.

Trường Trung học Hanoi Academy

LIÊN HỆ ĐỘI NGŨ HỖ TRỢ CỦA CHÚNG TÔI NGAY

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời đúng và cho bạn lời khuyên

Đăng ký Admission