Với mục tiêu hướng tới giáo dục toàn diện, hoạt động CLB chính khóa được Hanoi Academy đầu tư và liên tục đổi mới qua các năm học dựa trên nhu cầu, sở thích của học sinh cũng như cập nhật các kỹ năng của thời đại mới. Năm học 2020 – 2021, chương trình CLB Hanoi Academy được mở rộng không chỉ ở số lượng với 26 CLB trên cả 4 lĩnh vực Thể thao, Nghệ thuật, Kỹ năng & Tư duy mà còn đi vào chiều sâu trong chất lượng với các môn học kỹ năng chuyên sâu và mang tính ứng dụng cao. Bên cạnh các CLB có tính “truyền thống” của Hanoi Academy như Hùng biện, Bóng rổ, Bóng đá (với tuổi đời 10 năm), một số CLB hiện đại và độc đáo đã được bổ sung vào chương trình học như: Thiết kế đồ họa, Dựng phim, Trống, Nhạc điện tử và Yoga.

Hoạt động CLB chính khóa

Danh sách các CLB năm nay thể hiện sự cân bằng và hài hòa ở các lĩnh vực khác nhau, hứa hẹn sẽ là sân chơi phù hợp với những đặc điểm tính cách khác nhau của học sinh, để chắp cánh cho những tiềm năng còn ẩn giấu và tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê sáng tạo sau mỗi giờ học căng thẳng. 

Một trong những điểm nhấn của hoạt động CLB năm nay đó là các CLB dành cho học sinh khối Trung học giúp các em khám phá năng lực bản thân, từ đó định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, như CLB thiết kế đồ họa (trở thành graphic designer), CLB dựng phim (trở thành film editor), CLB nấu ăn (làm việc trong lĩnh vực ẩm thực), hay các CLB âm nhạc: guitar, trống, thanh nhạc, nhạc điện tử và Glee (là nền tảng để phát triển năng khiếu âm nhạc)…

Các Acers hãy tham khảo các thông tin dưới đây để lựa chọn cho mình một CLB mơ ước nhé:

CLB THỂ THAO:

Hoạt động CLB chính khóa

1. Bóng rổ: Học sinh sẽ được rèn luyện các kỹ năng cơ bản của bóng rổ như nhồi bóng, dẫn bóng, ném bóng, phòng thủ, v.v. Và thông qua bộ môn thể thao này, học sinh sẽ được rèn tính kỷ luật, nâng cao tinh thần đồng đội, cũng như rèn luyện thể chất.

2. Bóng đá: Ngoài việc rèn luyện thể chất toàn diện bằng cách tập luyện thuần thục các kỹ năng căn bản của bóng đá như dẫn và kiểm soát bóng, sút và tâng bóng, v.v.; bóng đá còn giúp học sinh tăng tính đoàn kết, phát triển khả năng giao tiếp cũng như làm việc nhóm.

3. Bóng né: Không chỉ được dạy về các kỹ năng căn bản của môn bóng né, học sinh sẽ được tìm hiểu chiến thuật đặc biệt của bộ môn này. Luyện tập chơi bóng né, học sinh sẽ tăng sự nhanh nhẹn, dẻo dai, cũng như rèn sự tập trung và linh hoạt phối hợp với đồng đội.

4. Nhảy Kpop: Học sinh sẽ luyện tập các kỹ năng nhảy cơ bản theo các bản nhạc Kpop đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Học sinh sẽ học cách di chuyển khéo léo, thực hiện các động tác uyển chuyển, cảm nhận giai điệu cũng như nâng cao sức bền của thể lực.

5. Yoga là phương pháp luyện tập nhằm mang lại sự cân bằng cho cơ thể, tâm trí và cảm xúc. Học sinh sẽ được học về các tư thế, các bài tập thở, cách thư giãn giúp tâm trí tĩnh lại, tăng sức mạnh và sự dẻo dai, nâng cao khả năng vận động phối hợp của cơ thể và cải thiện độ tập trung. Lớp học có thể bao gồm các trò chơi, câu chuyện, và âm nhạc nhằm mang lại không khí vui vẻ và tinh thần sảng khoái. Cuối lớp học sẽ là khoảng thời gian thư giãn. 

6. Gym (dành cho học sinh lớp 10-12): Câu lạc bộ trang bị cho học sinh những kiến thức căn bản về tập luyện thể dục và chế độ dinh dưỡng. Học sinh sẽ được hướng dẫn sử dụng các máy móc và thiết bị cho mục đích luyện tập thông thường, được tư vấn cách tập luyện phù hợp với thể trạng và đặc điểm phát triển thể chất ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

CLB NGHỆ THUẬT:

Hoạt động CLB chính khóa

1. Mỹ thuật: Câu lạc bộ Mỹ thuật giúp học sinh phát triển năng khiếu và thể hiện niềm đam mê với hội họa của mình. Học sinh sẽ được thỏa sức sáng tạo nghệ thuật, vẽ tranh trên nhiều chất liệu khác nhau, cũng như học các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về hội họa.

2. Trống: Trống là sự kết hợp của âm thanh và tiết tấu. Đánh trống không chỉ dùng tay mà còn cần phối hợp nhịp nhàng với chân, tai, mắt. Việc học trống còn giúp người chơi tự mình sáng tác ra những tiết tấu mới một cách ngẫu hứng trong quá trình luyện tập. Đặc biệt chơi trống còn giúp kích thích trí não của người chơi thêm nhạy bén và có những sáng kiến đột phá, nhất là các trẻ em. Ngoài ra, luyện tập trống cũng là một cách để giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống hay học tập.

3. Kịch nghệ (dành cho học sinh khối Tiểu học): Học sinh sẽ được thực hành các kĩ năng diễn xuất cơ bản, học cách thể cảm xúc, cách mô phỏng nhân vật và quan trọng hơn là được khám phá và hiểu hơn về bản thân mình, từ đó giúp học sinh phát triển cảm xúc và kỹ năng xã hội, tự tin trước đám đông và giải phóng cơ thể.

4. Piano (dành cho học sinh khối Tiểu học): Học sinh được rèn luyện các kỹ năng cơ bản: tập luyện ngón cơ bản, tập một số tác phẩm hoặc học đệm hát những bài hát yêu thích.

5. Cảm thụ âm nhạc (dành cho học sinh lớp 3-5): Môn học trang bị những kiến thức căn bản về âm nhạc Việt Nam và thế giới. Làm quen với các loại nhạc cụ trong dàn nhạc giao hưởng và học cách cảm nhận một tác phẩm âm nhạc, khám phá các tiết tấu, âm sắc và phát triển sự sáng tạo.

6. Glee (dành cho học sinh khối Trung học): Lấy cảm hứng từ series phim truyền hình Glee, các thành viên của Glee HA sẽ cùng nhau lên ý tưởng và đưa ra các sản phẩm âm nhạc đặc sắc, xây dựng tinh thần đoàn kết và sức sáng tạo của bản thân. Không chỉ phát triển khả năng âm nhạc và sự tự tin, học sinh còn được trau dồi kinh nghiệm thu âm và diễn live qua các dự án của CLB, cũng như các tiết mục đóng góp trong sự kiện của trường. 

7. Nhạc điện tử (dành cho học sinh khối Trung học): Học sinh sẽ được trang bị những kiến thức căn bản về nhạc điện tử, các thể loại âm nhạc khác nhau, về sản xuất sản phẩm tác phẩm âm nhạc và cuối cùng là học cách tạo nên các bản phối theo ý mình hay theo các thể loại âm nhạc đang thịnh hành.

8. Thanh nhạc (dành cho học sinh khối Trung học): Môn Thanh nhạc là sự kết hợp của hai kỹ năng hát và biểu diễn. Với kỹ năng hát, học sinh sẽ học cách điều khiển hơi thở, luyện giọng và khẩu hình đẹp. Với kỹ năng biểu diễn, học sinh sẽ được thỏa sức sáng tạo và thể hiện dấu ấn bản thân từ cách cầm micro đến các động tác vũ đạo. Kết hợp nhuần nhuyễn hai kỹ năng trên, học sinh sẽ dần hình thành “bản lĩnh sân khấu” riêng biệt của mình.

9. Guitar (dành cho học sinh khối Trung học): Tham gia câu lạc bộ học sinh sẽ được học các nguyên lý sử dụng đàn guitar, học cách đệm đàn, nghe nhạc và cover lại những bản nhạc yêu thích. Từ đó, học sinh sẽ học được cách biểu diễn trên sân khấu, xây dựng sự tự tin cho mình. Thêm vào đó, tập luyện guitar là một cách rèn luyện trí nhớ, tăng khả năng tập trung, và là một cách hữu hiệu để đem lại những nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày thông qua tiếng đàn.

CLB KỸ NĂNG: 

Hoạt động CLB chính khóa

1. Ảo thuật: Đến với câu lạc bộ Ảo thuật, học sinh sẽ được tìm hiểu sơ lược về bộ môn ảo thuật và học cách biểu diễn một số trò ảo thuật đơn giản theo phong cách đường phố và sân khấu. Trải qua quá trình luyện tập và biểu diễn, học sinh sẽ được vận dụng tối đa sự sáng tạo của bản thân, xây dựng sự tự tin trước đám đông, cũng như dần hình thành phong cách trình diễn cá nhân của mình.

2. Nấu ăn (dành cho học sinh lớp 2-12): Học sinh sẽ được trang bị các kiến thức căn bản về dinh dưỡng và thực hành kỹ năng chế biến, trình bày các món ăn theo phong cách Á – Âu. Không chỉ được học cách nấu những món ăn căn bản, học sinh còn được hướng dẫn thử nghiệm với các nguyên liệu và kỹ năng khác nhau để tạo ra các món ăn mới.

3. Khéo tay (dành cho học sinh khối Tiểu học): Học sinh sẽ được học làm đồ trang trí từ các nguyên liệu thủ công và vật dụng có sẵn trong đời sống hàng ngày giúp học sinh rèn luyện đôi tay khéo léo, phát triển khả sáng tạo và chơi với màu vẽ và các loại giấy đa dạng.

4. Hùng biện (dành cho học sinh khối Trung học): Tham gia CLB hùng biện, học sinh sẽ được trang bị các kĩ năng như là: thuyết trình, phản biện, cách làm việc theo nhóm khi tham gia tranh luận… từ đó phát triển kĩ năng xử lý tình huống, cách đối đầu với những vấn đề gây tranh cãi của thế giới hiện đại và đưa ra những giải pháp sáng tạo có tính thuyết phục người nghe. Và chắc chắn rằng, những học sinh tham gia CLB này sẽ cải thiện được khả năng giao tiếp tiếng Anh, đặc biệt là giao tiếp trước đông người, từ đó rèn luyện sự tự tin và bản lĩnh khi trình bày các quan điểm cá nhân.

5. Dựng phim (dành cho học sinh khối Trung học): Câu lạc bộ Dựng phim là CLB giúp các bạn học sinh tìm hiểu và làm quen với các kĩ năng liên quan đến sản xuất video, bao gồm: tiền kì, sản xuất và hậu kì. Trong học phần chính của CLB học sinh sẽ tập trung vào phần hậu kì là dựng phim. Từ đó ứng dụng vào các dự án học tập như: làm các clip ngắn để giới thiệu dự án học tập, làm phóng sự về nhân vật bất kỳ và nâng cao hơn đó là sản xuất các bộ phim ngắn để tham dự sự kiện thường niên của trường – HA Oscars. 

6. Thiết kế đồ họa (dành cho học sinh khối Trung học): Thiết kế đồ họa là một khóa học kĩ năng ngắn hạn kéo dài 12 buổi nhằm trang bị những lý thuyết căn bản về công cụ và cách sử dụng phần mềm Adobe Photoshop. Từ đó, học sinh có thể chỉnh sửa ảnh và thiết kế các ấn phẩm truyền thông hay in ấn như là: thiết kế poster, banner quảng cáo hoặc có thể áp dụng kĩ năng có được để hoàn thành dự án học tập đòi hỏi có sự sáng tạo và tính thẩm mỹ cao trong trình bày như là infographic. 

CLB TƯ DUY: 

Hoạt động CLB chính khóa

1. Cờ vua (dành cho học sinh khối Tiểu học): Học sinh làm quen với luật chơi và luyện tập các chiến thuật thi đấu cờ vua để rèn luyện trí thông minh, khả năng tập trung & kiên trì và khả năng tính toán.

2. Khám phá khoa học (dành cho học sinh khối Tiểu học): Khám phá các kiến thức khoa học đời sống và thực hiện một số thí nghiệm đơn giản nhằm kích thích sự tò mò và tăng khả năng quan sát.

3. Robotics (dành cho học sinh khối Trung học): CLB sẽ trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong suốt quá trình tạo nên các mẫu robot mini, từ nghiên cứu, thiết kế, đến lập trình, thử nghiệm cũng như đưa vào hoạt động các robot này. Đây không chỉ là nơi học sinh được vận dụng những kiến thức về Toán học, Khoa học và Tin học, mà còn là nơi học sinh rèn luyện sự kiên trì và đoàn kết để vượt qua thử thách.

4. Board games (dành cho học sinh khối Trung học): Đến với CLB Board games, học sinh sẽ có một khoảng thời gian giải trí và thi đấu đầy hứng thú với bạn bè của mình mà không cần đến bất kỳ thiết bị điện tử nào. Mỗi trò mới là một thử thách mới, với luật chơi mới, nhân vật mới và cả một thế giới mới để học sinh thỏa sức khám phá. Không chỉ giúp rèn luyện khả năng ghi nhớ và giải quyết vấn đề, CLB Board games còn là cơ hội tuyệt vời để học sinh rèn luyện khả năng giao tiếp và thuyết phục đám đông của mình.

5. Digital making (dành cho học sinh khối Trung học): CLB đem đến cơ hội tìm hiểu về lập trình, mã hóa và xây dựng các bộ phận điện tử. Như là thiết kế ô tô robot, xây dựng trạm khí tượng, các loại nhạc cụ, trò chơi, máy dò tìm… hoặc bất cứ thứ gì mà học sinh muốn nghiên cứu và thử nghiệm (nếu nhà trường có thể cung cấp thiết bị).

Xem thêm thông tin: tại đây