Chương trình hè THCS 2017 – Steam Summer Camp!

Cùng trường Hanoi Academy đón chương trình hè THCS 2017 – Steam Summer Camp!

Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Thế giới chúng ta sống đang thay đổi từng ngày với tốc độ chóng mặt bởi các thành tựu vượt bậc từ cuộc cách mạng này như trí tuệ Nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), kết nối vạn vật (IoT), công nghệ sinh học, công nghệ Nano… Đặc biệt là sự xuất hiện ngày càng nhiều của Robot thông minh như máy bay không người lái, robot khám bệnh ở Nhật, robot giao hàng ở Estonia, ứng dụng nhà thông minh… Thậm chí, Robot đã được cấp giấy khai sinh và trở thành công dân chính thức của toàn cầu.

Trong tương lai, những công nghệ mới này sẽ gây ảnh hưởng to lớn đến mọi luật lệ, mọi nền kinh tế, mọi ngành công nghiệp, đồng thời cũng thách thức ý niệm của chúng ta về vai trò thực sự của con người. Chẳng hạn khi robot và tự động hóa lên ngôi, hàng triệu lao động hiện tại trên khắp thế giới rất có thể sẽ rơi vào cảnh thất nghiệp. Theo một con số ước tính, khoảng 47% các công việc hiện tại ở Mỹ có thể sẽ biến mất vì tự động hóa.

Vậy, chúng ta cần phải làm gì để đối mặt với làn sóng mạnh như vũ bão của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0? Làm thế nào để làm chủ và điều khiển được những máy móc thông minh này?

STEM là gì? Tại sao STEM lại quan trọng?

STEM là viết tắt của Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học).

Phương pháp giáo dục STEM là phương pháp “học qua hành”, “học theo dự án”, học sinh sẽ sử dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề và làm ra các sản phẩm để phục vụ nhu cầu của cuộc sống.

Giáo dục STEM hiện đang được Chính phủ các nước phát triển trên thế giới khuyến khích đẩy mạnh. Ví dụ, Mỹ xây dựng hẳn một chương trình chiến lược quốc gia để thúc đẩy giáo dục STEM. Đương thời, Tổng thống Obama dành đến 240 triệu đô la cho riêng chương trình này, và khuyến khích sinh viên quốc tế theo học lĩnh vực STEM bằng cách cho gia hạn Visa tới 2 năm.

Thời gian gần đây, nghề nghiệp trong lĩnh vực STEM đang có sự phát triển vượt bậc, dự đoán sẽ tăng 17% vào năm 2018 và nhanh hơn 55% so với các nhóm ngành thuộc các lĩnh vực khác vào đầu thập kỷ sau. Dự đoán, ở Việt Nam, các ngành nghề thuộc lĩnh vực STEM cũng tăng mạnh hơn 20% vào năm 2020.

Steam Summer Camp

Để các bạn học sinh trường Hà Nội Academy có thể bắt nhịp và hòa nhập với làn sóng công nghiệp 4.0, Sao Nam Edu và Stem Education Center đã phối hợp với Trường Song ngữ quốc tế Hà Nội Academy tổ chức trại hè STEAM SUMMER CAMP 2017. Thông qua trại hè, các bạn học sinh sẽ biết cách vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết vấn đề thực tiễn, đồng thời tiếp cận với nền khoa học công nghệ hiện đại, phát huy tối đa khả năng tư duy, óc sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 để định hướng tương lai cho bản thân.

Chương trình hè THCS 2017 – Steam Summer Camp!

 • Thời gian: Bán trú từ 8h30 – 15h30, thứ 2 đến thứ 6.
 • Đợt 1: Từ 03/07/2017 đến 14/07/2017
 • Đợt 2: Từ 17/07/2017 đến 28/07/2017
 • Địa điểm: Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy

Lô D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội

 • Phí tham gia chương trình: 4.990.000 VNĐ/học sinh/đợt

(phí trên chưa bao gồm dịch vụ ăn, uống và xe buýt đưa đón hàng ngày)

Đến với  Steam Summer Camp 2017, học sinh sẽ được trải nghiệm thực tế các hoạt động STEM + Art, được phiêu lưu đến các miền đất mới để khám phá và trải nghiệm thế giới khoa học công nghệ hiện đại ở các lĩnh vực STEM khác nhau như:

 • STEAM ROBOT: Lập trình và lắp ráp những mô hình robot ứng dụng trong thực tế
 • STEAM KHÁM PHÁ: Tiếp cận với thế giới Khoa học – Công nghệ hiện đại tại tòa nhà Panasonic Risupia Việt Nam
 • STEAM NÔNG NGHIỆP: Trải nghiệm làm Kỹ sư Nông nghiệp tại trang trại Giáo dục Edufarm
 • STEAM MỘC: Trở thành nhà thiết kế, sáng tạo các sản phẩm từ gỗ
 • STEAM NGHỆ THUẬT: Họa sỹ làm tranh từ vật liệu tái chế
 • STEAM QUÂN SỰ: Khám phá các mô hình quân sự tại Doanh trại quân đội
 • STEAM KỸ NĂNG: Rèn luyện kỹ năng thế kỷ 21 thông qua các hoạt động của Trại hè, đặc biệt là kỹ năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh

Chương trình hè THCS 2017 – Steam Summer Camp!Còn gì tuyệt vời hơn khi con bạn được vui chơi và trải nghiệm trong thế giới công nghệ HIỆN ĐẠI, được LÀM CHỦ trí tưởng tượng và sức sáng tạo của mình!

Hơn thế nữa, các bạn học sinh đăng ký tham gia trại hè vào 2 tuần đầu tháng 7 sẽ có cơ hội tham gia thi đấu và giao lưu với gần 1000 học sinh đến từ 16 nước trên thế giới tại Malaysia vào tháng 8 tới đây.

Hãy tạm quên đi những tháng ngày miệt mài sách vở trên ghế nhà trường để đắm mình trong một MÙA HÈ TRẢI NGHIỆM ĐẦY LÝ THÚ!

Hạn đăng ký đến hết ngày 20/05/2017.

Để biết thêm chi tiết về Steam Summer Camp, xin vui lòng liên hệ với Phòng Marketing và Tuyển sinh – Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy.

Xem thêm thông tin: tại đây