Chúng mình thi ở Hanoi Academy vui lắm nhé!

   Nằm trong dự án đổi mới phương pháp, hình thức dạy học và kiểm tra, đánh giá các môn Khoa học, Lịch sử, Địa lí khối 4 và 5, các con học sinh Hanoi Academy đã vừa được trải qua một kì kiểm tra định kì cuối học kì I đầy lí thú và hấp dẫn. Nhằm giảm tải áp lực thi cử, tình trạng “học gạo” , học đối phó để vượt qua bài kiểm tra cuối kì, các cô giáo khối 4 đã cùng dạy học và hướng dẫn các bạn nhỏ tham gia cách học và kiểm tra theo hướng đổi mới. Thay vì là những bài học truyền thống ghi – chép thì trong quá trình học, các bạn học sinh đã được tham gia những hình thức : đóng kịch, xử lí tình huống, thuyết trình powerpoint, làm mô hình và thậm chí là được thử đóng vai là thầy cô giáo truyền tải kiến thức cho học sinh. Các con đã rất hào hứng với những hình thức học mới này. Điều đó được thể hiện qua chất lượng của các bài tập nhóm được giao theo các đề tài. Cuối học kì, cô giáo bộ môn đều chia lớp thành các nhóm 6-7 học sinh và các con được bốc thăm đề tài mà nhóm mình sẽ thực hiện để báo cáo kết quả. Mỗi nhóm đều được trải nghiệm các hình thức thi khác nhau ở cả ba môn Khoa học – Lịch sử – Địa lí. Thời gian để các nhóm chuẩn bị bài của mình là 2 tuần nên các bạn khá thoải mái và có nhiều thời gian để thảo luận kĩ, trau chuốt bài làm của nhóm tốt nhất.

Chung minh thi ma vui lam nhe 1 Chúng mình thi ở Hanoi Academy vui lắm nhé!Chung minh thi ma vui lam nhe 2 Chúng mình thi ở Hanoi Academy vui lắm nhé!Chung minh thi ma vui lam nhe 3 Chúng mình thi ở Hanoi Academy vui lắm nhé!

   Ngày thi chính thức cũng là ngày mà các bạn rất háo hức, chờ đón vì muốn được thể hiện thành quả của nhóm mình. Mỗi nhóm đều mang đến “hội thi” một màu sắc riêng, ấn tượng riêng nhưng tựu chung đều rất chất lượng và thể hiện rõ đó là kết quả lao động trí tuệ của một tập thể sáng tạo. Là những người tham gia làm ban giám khảo chấm thi nhưng bản thân các thầy cô cũng thấy như mình đang được tham gia vào một hoạt động vui học tập của các bạn nhỏ khi thấy được sự hứng thú, phấn khích của tất cả các con.

Chung minh thi ma vui lam nhe 4 Chúng mình thi ở Hanoi Academy vui lắm nhé!

   Hi vọng rằng với việc đổi mới hình thức của trường Hanoi Academy, phương pháp dạy học và kiểm tra các môn Khoa học – Lịch sử – Địa lí, các thầy cô đã góp phần mang đến một “làn gió mới” cho các bạn học sinh khối 4, giúp các con trau dồi thêm tình yêu lịch sử nước nhà, ham thích tìm hiểu khoa học cũng như say mê tìm hiểu những vùng đất của Việt Nam qua môn Địa lí.

Nguyễn Thanh Hòa – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin Hanoi Academy: tại đây