Tin tức - Sự kiện

Chọn trường tiểu học tốt quận Cầu Giấy cho con – trường công hay trường tư?

  • Uncategorized
  • 10/05/2019

Chọn trường tiểu học tốt quận Cầu Giấy cho con – trường công hay trường tư?

Bạn đang phân vân không biết chọn trường tiểu học tốt quận Cầu Giấy như thế nào. Bạn trăn trở liệu nên cho con học trường công hay trường tư. Suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định bằng cách tham khảo các thông tin sau đây.

Học trường công hay trường tư? Đâu là trường tiểu học tốt quận Cầu Giấy?

Hầu hết phụ huynh đều gặp khó khăn trong việc chọn giữa trường công và trường tư. Việc chọn trường tiểu học tốt quận Cầu Giấy khiến cha mẹ tốn không ít thời gian.

1, Trường tiểu học công lập

Khi lựa chọn trường tiểu học công lập, con bạn sẽ được hưởng những lợi ích vượt trội như:

Hầu hết các trường tiểu học tốt quận Cầu Giấy thuộc hệ công lập đều có bề dày lịch sử gắn với nền giáo dục truyền thống. Giáo viên trong trường là những thầy cô nhiều kinh nghiệm dạy theo chương trình chuẩn do Bộ Giáo dục đề ra.

Việc thay đổi giáo viên rất hạn chế. Do đó, trẻ không phải thường xuyên làm quen với nhiều phong cách dạy khác nhau.

trường tiểu học tốt quận cầu giấy 1

Lớp 1 nên cho con học trường tiểu học tốt quận Cầu Giấy công hay tư

Học phí của những trường tiểu học công lập được tính theo quy định của Nhà Nước. Chi phí phát sinh thường không quá nhiều. Học phí trường công lập tương đối thấp và phù hợp với mọi hoàn cảnh gia đình. Những trường hợp khó khăn còn được ưu tiên hỗ trợ để đảm bảo tất cả các em đều được đến trường.

Một số trường tiểu học tốt quận Cầu Giấy thuộc hệ công lập như: Trường tiểu học Dịch Vọng A, Tiểu học Dịch Vọng B. Trường tiểu học Quan Hoa, Trường tiểu học Yên Hòa, Tiểu học Trung Kính,… cũng là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh.

Bên cạnh những ưu điểm, vẫn còn tồn tại một số hạn chế mà bạn nên biết khi lựa chọn trường công:

  • Phần lớn trường tiểu học công lập chưa thể đầu tư ngoại ngữ và có môi trường thích hợp cho trẻ rèn luyện.
  • Sĩ số lớp đông, có thể từ 30-40 học sinh/lớp. Giáo viên do đó khó có thể theo dõi sát sao từng em.
  • Cơ sở vật chất, các thiết bị giảng dạy hay khuôn viên vui chơi thường không cao cấp bằng trường tư.

2, Trường tiểu học tư thục

Nếu lựa chọn các trường tiểu học dân lập, con bạn sẽ được học trong môi trường hiện đại gồm:

Số lượng học sinh tương đối ít, từ 20-25 em/lớp. Thầy cô nhờ đó có thể quan sát và hiểu rõ từng học sinh để có sự hỗ trợ và động viên khi cần thiết. Hầu hết các trường tư, đặc biệt là trường quốc tế có chất lượng dịch vụ cao. Con trẻ sẽ được học trong môi trường năng động với sự thân thiện và trìu mến.

trường tiểu học tốt quận cầu giấy 2

Trường tư thục được khá nhiều phụ huynh tin tưởng

Chương trình học tập của học sinh trường tư và trường quốc tế nhìn chung nhẹ hơn trường công. Các em được học và tiếp xúc sớm với ngoại ngữ. Môi trường học cũng giúp trẻ rèn luyện ngôn ngữ hàng ngày. Ngoài học kiến thức căn bản, trẻ được đầu tư phát triển trí tuệ và tinh thần thông qua nhiều hoạt động độc đáo.

Hiện có khá nhiều trường tiểu học tốt quận Cầu Giấy thuộc hệ thống tư thục và quốc tế. Một số trường được phụ huynh tin tưởng như: Hanoi Academy, Trường liên cấp Gateway, Trường tiểu học Archimedes Academy hay trường Nguyễn Siêu,…

Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu lựa chọn trường tư hay trường quốc tế cho con, kinh tế của bạn phải thật chắc chắn. Hầu hết trường tư và quốc tế có mức học phí khá cao và gấp nhiều lần trường công.

Trường công – trường tư, đâu là điều quan trọng nhất?

trường tiểu học tốt quận cầu giấy 3

Cần chú ý đến vấn đề chi phí trường tiểu học tốt quận Cầu Giấy

Mỗi nền giáo dục có một ưu điểm riêng không thể phủ nhận. Chọn trường cho con cần cân nhắc nhiều yếu tố. Mục tiêu cấp 1 của con bạn là đọc thông viết thạo, có khả năng tiếp cận kiến thức cơ bản thì học trường công là hợp lý.

Nếu muốn chuẩn bị hành trang du học cho con, trường tư sẽ là lựa chọn được ưu tiên hơn. Khi học trường tư hay trường quốc tế, các em sẽ không bỡ ngỡ vì được tiếp xúc sớm với nền giáo dục phương Tây.

Cũng nên căn cứ vào khả năng kinh tế bởi đầu tư giáo dục là đầu tư đường dài. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được trường tiểu học tốt quận Cầu Giấy phù hợp với con trẻ.

Xem thêm:

TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

Hotline: 0986 94 0909

Fax: +84 (4) 3 758-9469

Website: http://hanoiacademy.edu.vn/

Email: info@hanoiacademy.edu.vn