Hướng dẫn chọn trung tâm dạy năng khiếu cho trẻ phù hợp

Thời điểm cận kề kỳ nghỉ hè cũng là lúc các bậc phụ huynh bắt đầu trăn trở tìm chỗ chơi, chỗ học cho con em mình. Vậy lựa chọn trung tâm dạy năng khiếu cho trẻ sao cho phù hợp để có thể thỏa sức vui đùa, nạp đầy năng lượng cho năm học tiếp theo?

Hòa mình với thiên nhiên

Cuộc sống đô thị vốn ồn ào, vội vã. Tránh xa guồng quay hối hả hàng ngày, kỳ nghỉ hè dài sẽ là thời điểm lý tưởng để bố mẹ có thể đưa con em mình về đi du lịch, dã ngoại hay về thăm quê. Với những gia đình có ông bà ở quê, hè sẽ là dịp để tình cảm giữa trẻ và ông bà được khăng khít hơn, gần gũi hơn. Ông bà với thời gian rảnh cũng dành nhiều thời gian dạy cho trẻ nhỏ những điều hay lẽ phải

trung-tam-day-nang-khieu-cho-tre Hướng dẫn chọn trung tâm dạy năng khiếu cho trẻ phù hợp

Việc thay đổi hoàn toàn môi trường sống cho bé như vậy sẽ tạo sự mới lạ, kích thích sự vui vẻ, sáng tạo ở trẻ. Chắc chắn sau mùa hè, việc học tại trung tâm dạy năng khiếu cho trẻ bố mẹ sẽ cảm thấy được năng lượng đã được nạp đầy của con trước khi bước vào một năm học mới.

Tăng cường thể lực

Không ít bậc cha mẹ quan niệm rằng: trong năm học cho các bé đi học văn hóa; vào hè, các bé sẽ được học môn thể thao hoặc năng khiếu mà bé thích. Theo kinh nghiệm của nhiều bậc phụ huynh, các bé gái sau một thời gian đi học các môn nghệ thuật như Piano, múa ballet … thì các em cũng nữ tính hơn nhiều.

trung-tam-day-nang-khieu-cho-tre Hướng dẫn chọn trung tâm dạy năng khiếu cho trẻ phù hợp

Các bé trai sau một thời gian đi học các môn võ thuật, ngoài rèn luyện được sức khỏe thì còn trở nên cứng cáp, quyết đoán hơn. Bơi lội cũng là lựa chọn rất phù hợp bởi đây được đánh giá là môn thể thao được ưa chuộng và thích hợp nhất trong những ngày hè, giúp con phát triển toàn diện, đặc biệt để có được chiều cao lý tưởng sau này.

Kỹ năng sống

Hiện nay, xu hướng học hè được nhiều phụ huynh ở các thành phố lựa chọn là học về kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo, hoạt động văn hóa, thể thao… chứ không bắt con học các môn văn hóa như trước đây. Các lớp học tại trung tâm năng khiếu cho trẻ này đều được tổ chức theo hình thức vừa học, vừa chơi, giúp trẻ có thêm kiến thức, kỹ năng, giúp trẻ giải tỏa căng thẳng sau một năm học.

trung-tam-day-nang-khieu-cho-tre Hướng dẫn chọn trung tâm dạy năng khiếu cho trẻ phù hợp

Nắm bắt được nhu cầu của phụ huynh, hiện nay nhiều trung tâm, trường tư thục đều mở các lớp học hè với nhiều nội dung học khác nhau như: kỹ năng sống, học kỳ quân đội, trại hè khám phá, trại hè khoa học, trại hè ngoại ngữ, hay tổ chức các khóa học bơi, bóng đá, bóng rổ, nấu ăn.

Học năng khiếu hè

Rất nhiều bậc phụ huynh bày tỏ quan điểm, vì chưa phát hiện được năng khiếu của con nên cứ cho con học hết tất cả các môn đến khi nào tìm thấy được năng khiếu của con thì tập trung đầu tư cho bé môn đó. Có lẽ vì thế mà cứ đến dịp hè, các trường và trung tâm dạy năng khiếu cho trẻ em lại lâm vào tình cảnh quá tải. Khi các trung tâm lớn kín chỗ, nhiều gia đình chuyển hướng, lựa chọn các trung tâm tư nhân có uy tín để gửi gắm con em.

Học ngoại ngữ

Nâng cao trình độ ngoại ngữ cho con, các bậc phụ huynh cũng thường tìm trung tâm ngoại ngữ cho trẻ em dịp hè. Chính vì vậy việc mở trung tâm ngoại ngữ cho trẻ em cũng tăng lên nhanh chóng. Các gia đình có điều kiện kinh tế thường chọn gửi con tại các trường quốc tế có chương trình Anh Văn hè bán trú. Các chương trình hè ở các trường này chủ yếu là học mà chơi, chơi mà học thông qua đội ngũ giáo viên nước ngoài, giáo viên tiếng Anh, các tình nguyện viên, dành cho cả học sinh trong và ngoài trường. Một số trung tâm ngoại ngữ cho trẻ, trung tâm dạy năng khiếu cho trẻ cũng mở các lớp học xuyên hè, nhận trẻ từ sáng đến tối, rất phù hợp đối với đối tượng các bậc phụ huynh bận bịu. Các trung tâm này nhận trông trẻ dưới hình thức các lớp học tiếng Anh, học kỹ năng sống, hướng đạo sinh.

Để tìm thêm về trung tâm ngoại ngữ dành cho trẻ các bậc phụ huynh có thể tới địa chỉ của Hanoi Academy tại D45 –D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội. Hoặc liên hệ theo số hotline 0986940909 để biết trung tâm dạy năng khiếu cho trẻ tốt nhất hiện nay.

Xem thêm thông tin: tại đây