Tin tức - Sự kiện

Chơi game cùng toán Mangahigh

  • Uncategorized
  • 03/10/2016

   Toán Mangahigh là một website về game tại Anh Quốc, được lập ra với mục đích dạy toán, giúp trẻ nhớ các công thức một cách dễ dàng.  Đây là website của Toby Rowland và tiến sĩ Marcus du Sautoy, giáo sư toán Đại học Oxford. Phiên bản tại Mỹ đã được khởi động hồi tháng 1 năm nay, thu hút đến 300.000 người tham gia. Các tập đoàn lớn cũng hết sức hứng thú với khả năng giáo dục của game, như Microsoft đã bỏ ra 1,5 triệu USD vào năm 2008 để thành lập Viện Giáo dục thông qua game với Đại học New York và các trường khác. Viện này nghiên cứu cách mà game có thể được sử dụng để khuyến khích trẻ nhỏ ham học toán và khoa học. Ngay cả Nhà Trắng cũng nhận ra game có thể có ích như thế nào đối với xã hội. Vào tháng 3, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã tuyên bố khởi động cuộc thi “Các ứng dụng vì trẻ em phát triển lành mạnh.

Toán Mangahigh 1

Toán Mangahigh

Nhận thấy đây là một sân chơi khá mới mẻ và thú vị, nhân dịp Khai giảng năm học 2016-2017, Ông Lê Thanh Tùng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và giáo dục Hanoi Academy gửi tới tất cả các em học sinh của các trường Hanoi Academy một món quà: Các em học sinh sẽ được cấp một tài khoản học Toán Mangahigh của Anh quốc và các thày cô giáo Việt Nam và Quốc tế trong toàn trường sẽ đồng hành cùng các em sử dụng món quà này. Hy vọng rằng món quà này sẽ cho phép các em được trải nghiệm trong một phương pháp học tập mới về bộ môn Toán, đồng thời cũng củng cố các kỹ năng học tập bằng Anh ngữ.

Thầy Doãn Minh Cường(MA) –  Phó ban kiểm soát chất lượng giáo dục Hanoi Academy với tâm huyết của người thầy truyền lửa bộ môn Toán qua rất nhiều thế hệ học sinh đã rất vui mừng khi đưa Toán Mangahigh vào chương trình học của các em học sinh Hanoi Academy. Thầy chia sẻ: “..Đối với bộ môn toán lâu nay khô khan không tạo sự cuốn hút cho các em học sinh, nhưng khi tiếp cận toán Mangahigh, tôi rất vui mừng nhận ra việc học toán của các em học sinh đã trở thành hấp dẫn, lôi cuốn hơn bao giờ hết qua hình thức học toán đầy mới lạ của Mangahigh..”

Mangahigh cung cấp:

Hơn 600 trò chơi dựa trên web và các câu đố hấp dẫn, thân thiện phù hợp với chương trình giảng dạy toán cho các lớp học từ Mầm non đến hết Trung học phổ thông. Chỉ tính tới tháng 8 năm 2015, hơn 1000 trường học với khoảng 5000 lãnh đạo và hơn 500.000 học sinh, thày cô giáo và đã sử dụng Mangahigh. Trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á-Thái Bình Dương nhiều trường học đã sử dụng hiệu quả mangahigh như là một công cụ dạy học đắc lực như Kellettschool, Discovery college (Hồng Công); Nanjing International School (Trung Quốc); Tapei European School (Đài Loan); Yogyakarta international school (Indonesia); United World College of South East Asia, SJI International (Singapo); Nakornpayap Internatinal (Thái Lan); International School Bruney (Brunei)…Ở Việt Nam, các trường UNIS (United Nations International School of Hanoi) và HIS (Hanoi international school) đã sử dụng rộng rãi Mangahigh từ nhiều năm nay.

Click vào ĐÂY để xem chi tiết hướng dẫn sử dụng Mangahigh

Việc đưa Toán Mangahigh vào sử dụng trong môi trường học tập của trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy là một bước đi đúng đắn đã thể hiện tâm huyết, tình cảm của Ban lãnh đạo nhà trường đối với các em học sinh. Trường Hanoi Academy luôn luôn khích lệ động viên các em học sinh thêm yêu môn toán và đồng hành cùng các em trên con đường học tập, phát triển rộng rãi phong trào học toán của học sinh toàn trường cũng như hội nhập sâu rộng với quốc tế.

BAN BIÊN TẬP MARKETING & TRUYỀN THÔNG

Xem thêm thông tin: tại đây