Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 – “Tri ân người khai sáng”

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày lễ lớn của ngành giáo dục nhằm tôn vinh các thầy cô giáo. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô giáo – những người lái đò âm thầm, lặng lẽ trên dòng sông tri thức.

Chúng ta hãy cùng nhớ lại một chút về lịch sử ra đời của ngày 20/11. Tháng 7/1946 liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục được thành lập. Trụ sở được đặt tại Paris – Pháp sau chuyển sang Áo rồi sang Tiệp Khắc và từ năm 1977 trụ sở đặt tại Berlin – Đức. Từ 26 đến 30-8-1957 tại Vác-xa-va thủ đô Ba Lan, Hội nghị quốc tế các Nhà giáo lần thứ 2 đã quyết định lấy ngày 20 – 11 hằng năm là ngày “Hiến chương các Nhà giáo” và ở nước ta ngày 20/11/1982 là “ngày Nhà giáo Việt Nam” đầu tiên được tổ chức trọng thể tại Hội trường Ba Đình Hà Nội. Từ đó tới nay ngày 20/11 hằng năm đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục nước ta.

Để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam , trường Tiểu học Hanoi Academy đã có rất nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục học sinh về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” tri ân các thầy cô giáo. Cuộc thi trang trí lớp học do Ban giám hiệu nhà trường phát động cũng là một trong những hoạt động để các con được gửi gắm tình cảm, lòng biết ơn tới các thầy cô giáo.

Thật vui mừng khi được chứng kiến sự sáng tạo tuyệt vời của cô và trò ở các khối lớp. Chỉ bằng những vật liệu đã qua sử dụng như chai, lọ, nắp vỏ chai,… kết hợp với những chiếc nón lá tập thể lớp 4A1 tạo cho không gian lớp học thật ấn tượng, vui mắt, giáo dục được cho học sinh ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường cũng như khả năng thẩm mĩ.  Bên cạnh đó nhiều lớp có ý tưởng tốt như: 2A1, 3A1 và 5A1: một số lớp có nhiều cố gắng như: 2A2, 2A3, 4A2, 4A3, 5A2. Mỗi lớp một phong cách, mang đậm bản sắc riêng của lớp mình, tạo nên một bức tranh toàn cảnh nhiều sắc màu.

Dưới đây là một số hình ảnh trang trí lớp học chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

Chao mung 20-11 tri an nguoi khai sang 1 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 – “Tri ân người khai sáng”

Chao mung 20-11 tri an nguoi khai sang 2 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 – “Tri ân người khai sáng”

Thuyết trình viên nhí lớp 1A1 đang giới thiệu ý tưởng trang trí của lớp mình

Chao mung 20-11 tri an nguoi khai sang 3 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 – “Tri ân người khai sáng”

Đến với lớp 3A1, ngay cửa vào ta đã thấy một sự đầu tư về công sức và sự khéo tay của cô và trò

Chao mung 20-11 tri an nguoi khai sang 4 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 – “Tri ân người khai sáng”

Ấn tượng và sáng tạo của cô và trò lớp 2A1

Chao mung 20-11 tri an nguoi khai sang 5 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 – “Tri ân người khai sáng”

Những hình ảnh ngộ nghĩnh và độc đáo của lớp 4A1

Chao mung 20-11 tri an nguoi khai sang 6 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 – “Tri ân người khai sáng”

Những tờ giấy mầu đã được các bạn học sinh lớp 4A2 sáng tạo cho không gian lớp học của mình

Chao mung 20-11 tri an nguoi khai sang 7 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 – “Tri ân người khai sáng”

Người lái đò trên dòng sông tri thức của tập thể lớp 4A3

Chao mung 20-11 tri an nguoi khai sang 8 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 – “Tri ân người khai sáng”

Những tình cảm và lòng biết ơn tới các thầy cô qua những tấm thiệp của tập thể lớp 5A1

Chao mung 20-11 tri an nguoi khai sang 9 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 – “Tri ân người khai sáng”

Thật vui mắt và ý nghĩa trong phần trang trí của lớp 5A2

Chao mung 20-11 tri an nguoi khai sang 10 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 – “Tri ân người khai sáng”

Cuộc thi trang trí lớp học chào mừng ngày Nhà giáo Vệt Nam do Ban giám hiệu nhà trường phát động đã giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn ý nghĩa về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, mỗi lớp học là một vườn hoa với muôn lời chúc gửi đến các thầy cô giáo trong ngày lễ đầy ý nghĩa.

Thầy Lê Văn Khiêm – Giáo viên khối tiểu học

Xem thêm thông tin: Tại đây