Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Ngày 18.11.2016 Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy kết hợp cùng Ban phụ huynh học sinh nhà trường tổ chức buổi lễ tôn vinh các thầy cô giáo toàn trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Tham dự buổi lễ có Ông Lê Thanh Tùng – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Giáo dục Hanoi Academy, Thầy Nguyễn Thế Đại – Chủ tịch Hội đồng giáo dục Hanoi Academy, các Thầy Cô  Hiệu trưởng  cùng các thầy cô giáo từ  khối  trường mầm non đến Trung học phổ thông và học sinh toàn trường.

Chao mung 20-11 1 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Mở màn buổi lễ ngày nhà giáo Việt Nam , với điệu nhảy sôi động trên nền nhạc “Cô tấm ngày nay” các em học sinh lớp 9A2 đã trình diễn vô cùng hấp dẫn, sôi động.

Chao mung 20-11 2 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Chao mung 20-11 3 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Tiếp sau chương trình biểu diễn của các em học sinh các khối cấp, đại diện Ban Lãnh đạo Ông Lê Thanh Tùng – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Giáo dục Hanoi Academy phát biểu chúc mừng: “…Hôm nay nhân ngày 20.11 – ngày mà toàn xã hội thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo” truyền thống của dân tộc khi hướng về các thầy cô giáo để bày tỏ sự tôn kính và lòng biết ơn, tôi xin thay mặt Ban Lãnh đạo công ty trân trọng gửi tới các thầy, các cô lời tri ân sâu sắc và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Xin cảm ơn các thầy, các cô suốt thời gian qua đã luôn đồng hành, tận tụy và tâm huyết cống hiến vì sự phát triển của các thế hệ học sinh thân yêu, đồng thời góp phần khẳng định, xây dựng thương hiệu và uy tín Hanoi Academy như một điểm sáng tại Hà Nội…”

Chao mung 20-11 4 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Ông Lê Thanh Tùng – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và giáo dục Hanoi Academy

Chao mung 20-11 5 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Với sự trân trọng, biết ơn công lao của các thầy cô  trường Hanoi Academy, Bà Đặng Thị Ngọc Hoàn – Trưởng Ban phụ huynh khối Tiểu học, chia sẻ  cảm xúc,  lời tri ân : “…..Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay được cho phép và đại diện cho hội cha mẹ học sinh Trường Song ngữ quốc tế Hanoi Academy, lời đầu tiên tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu khách quý, các Thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc; chúc các con mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi!

Truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo là nét đẹp văn hóa ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Truyền thống ấy thể hiện bằng thành tích học tập, tình cảm, sự kính trọng, lòng biết ơn của lớp lớp thế hệ học trò giành cho người thầy và còn được đúc kết thành tục ngữ, thành ngữ lưu giữ suốt chiều dài lịch sử dân tộc: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”; “Không thầy đố mày làm nên”; “Muốn sang thì bắc cầu Kiều/ Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy”…

Thực hiện nhiệm vụ cao cả của nghề dạy học đó là dạy chữ, dạy người, tập thể các thầy cô giáo Trường song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đã nỗ lực thi đua và thực hiện mục tiêu giáo dục của Nhà trường là đào tạo nên những công dân toàn cầu cho đất nước. Chúng tôi tin tưởng và gửi gắm con em mình vào Hanoi Academy là trường song ngữ đầu tiên của Hà Nội, với hy vọng, con mình sẽ trưởng thành và khôn lớn dưới sự chỉ bảo và dạy dỗ tận tình của đội ngũ các thầy cô giáo nơi đây.

Chúng tôi mừng vì thấy con mỗi ngày một trưởng thành, nhưng, chặng đường của các con phía trước còn rất dài, sự nghiệp nuôi dạy các con trở thành những con ngoan, trò giỏi, những công dân toàn cầu không chỉ tạo nên  từ phía Nhà trường mà rất cần sự phối hợp chặt chẽ từ gia đình và các phụ huynh. Bởi chúng tôi hiểu trái quả này, các thầy cô trao tặng là trái quả đầu mùa, các con phải cố gắng nhiều hơn nữa cả trường học lẫn trường đời và không được hài lòng với những gì mình đã có…”

Chao mung 20-11 6 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11Chao mung 20-11 7 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Ông Lê Thanh Tùng tặng hoa các Thầy Cô Hiệu trưởng  các khối cấp Mầm non – Tiểu học – THCS – THPT Hanoi Academy

Chao mung 20-11 8 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Ban Lãnh đạo nhà trường tuyên dương và trao bằng khen, hoa  tới các thầy cô giáo  các khối cấp trường Hanoi Academy

Chao mung 20-11 9 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Ông Đỗ Văn Trường đại diện Ban phụ huynh khối mầm non  tặng hoa và gửi lời chúc tới các thầy, các cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam

Chao mung 20-11 10 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Sau bài phát biểu của Bà Đặng Thị Ngọc Hoàn không khí buổi lễ ngày nhà giáo Việt Nam như ngưng đọng vì những tình cảm, cảm xúc đan xen của các em học sinh khi nghĩ đến công lao, sự tâm huyết của các thầy cô giáo của mình, đại diện học sinh toàn trường em Nguyễn Đắc Quang Vinh và em Nguyễn Anh Đào  – Chủ tịch Hội học sinh (HASC) chia sẻ đôi lời suy nghĩ gửi đến các thầy cô giáo Việt Nam và Quốc tế bằng  hai ngôn ngữ Anh và Việt  “….Thay mặt toàn thể các bạn học sinh của trường Hanoi Academy, con muốn thể hiện tình cảm và sự trân trọng của chúng con đến những người thầy, người cô đã đi theo con đường trở thành những người nhà giáo đáng kính.

I’m speaking to you today on behalf of the student body to express our gratitude to the men and women that have chosen to make teaching their profession.

Có lẽ nề nếp và kỉ luật của chúng con trong lớp không phải lúc nào cũng thể hiện điều này… Nhưng chúng con luôn biết và trân trọng sự hi sinh mà các thầy cô đã phải trải qua vì học sinh của mình. Có lẽ chúng con không thấy được bằng mắt sự cố gắng, nỗ lực của thầy cô, nhưng con biết chắc rằng ngay cả khi buổi học đã kết thúc thì thầy cô vẫn tiếp tục phải vất vả làm việc chỉ để chúng con có thể thành công khi bước ra đường đời.

While our behaviour in class may not always reflect it… We are all aware and grateful for the sacrifices that our teachers have made for us. We may not see them, but I know that once we have finished studying for the day, many teachers continue working to give us the best chance of success in our lives.  

 Con không thể thay mặt cho học sinh ở những trường khác, nhưng con có thể nói rằng ở ngôi trường Hanoi Academy, những thầy cô là một phần rất lớn trong việc tạo một môi trường thoải mái để bọn con có thể học tập thật tốt. Suốt 7 năm học ở đây, con đã có rất nhiều kỉ niệm qua những sự kiện, những chuyến dã ngoại mà chắc sẽ không  thể tổ chức được nếu không có sự giúp đỡ của các thầy cô giáo.

I can’t speak for students at other schools, but I can say that at this school the teachers have been a big part of creating a relaxed and comfortable environment for us to study. I have many special memories from my seven years of attending school events and trips, none of which would have been possible without the help of my teachers.

Nhiều khi các thầy, các cô tranh luận với bọn con, trêu chúng con bằng những biệt danh độc đáo và luôn phản ánh về những thói quen học tập của học sinh…. Nhưng con biết rằng, sâu trong tấm lòng, thầy cô chỉ muốn bọn con cố gắng để đạt được những kết quả cao nhất có thể.

Sometimes the teachers argue with us, calling us funny names and complaining about our study habits… But deep down, I believe that they just trying to help us achieve do our best.

Nếu các bạn đồng ý thì xin các bạn hãy cùng tôi nổ một tràng pháo tay ạ.

If the students could now join me in giving our teachers a big round of applause!

   Buổi lễ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 của trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đã diễn ra thành công tốt đẹp, đã ghi một ấn tượng khó quên với các thầy cô cùng các em học sinh trong toàn trường. Xin được gửi tới các Thầy, các Cô giáo một lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người vĩ đại.

Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: Tại đây