Tin tức - Sự kiện

Câu lạc bộ tiếng Anh AMAZING SUMMER

  • Uncategorized
  • 28/07/2017

Khóa học hè năm 2017 kết thúc vào ngày 28/7, các con đã có một mùa hè học tập, vui chơi đầy bổ ích và thú vị tại trường HanoiAcademy. Chúng ta hãy cùng điểm lại những hoạt động học trong Câu lạc bộ tiếng Anh tiêu biểu trong khóa học “ Amazing summer 2017”.

   

Màu sắc là một chủ đề học cơ bản được giới thiệu tới các con trong khóa học Câu lạc bộ tiếng Anh năm nay. Các cô không ngừng sáng tạo thiết kế những hoạt động thú vị trong giờ học để giúp các con học tập hiệu quả hơn.

     Cùng sự hướng dẫn của các cô, các con đã trải nghiệm một hoạt động tạo hình thú vị theo chủ đề học này. Những ngón tay xinh khéo léo tô màu nước chú tắc kè đang thay đổi màu sắc được in  trên túi plastic. Các con rất thích thú với hoạt động tạo hình trên, bên cạnh đó cô giáo cùng các con quan sát và tìm hiểu thêm hiện tượng thay đổi màu sắc trong tự nhiên của tắc kè.

     

Hoạt động in ngón tay là một hoạt động sáng tạo đơn giản, không cần quá nhiều vận dụng nhưng thu hút được sự tập trung cao của trẻ. Hoạt động này mang lại nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ, giúp các con rèn luyện sự tập trung, tạo thói quen kiên nhẫn, cẩn thận … Có thể nói đây là hoạt động được các con yêu thích nhất trong mùa hè này, các con có thể dành hàng giờ để tạo những hình thù đáng yêu theo cách riêng của mình.

     Với chủ đề thiên nhiên, các con tạo hình ông mặt trời, bông hoa, con bướm … đầy màu sắc bằng cách in ngón tay, bàn tay lên giấy trắng.

     

Giúp trẻ nhận biết, phân biệt các đặc điểm của các cảm xúc của bản thân và mọi người xung quanh là bài học quan trọng ở lứa tuổi mầm  non. Hiểu được điều đó, chủ đề về cảm xúc đã được đưa vào chương trình học tiếng Anh trong mùa hè này.

      Các con cùng ôn tập lại những từ tiếng Anh chỉ cảm xúc, để giúp các con hứng thú hơn và ghi nhớ  tốt bài học các cô đã thiết kế những hình ảnh minh họa, những trò chơi vui nhộn, các video và ca khúc đáng yêu phù hợp với chủ đề. Với chủ đề này, các con lớp nhà trẻ có hoạt động tô màu tranh với những khuôn  mặt biểu lộ các cảm xúc khác nhau. Còn ở các lớp mẫu giáo, các con vẽ lại khuôn mặt cảm xúc của mình sau khi biểu lộ cảm xúc qua gương.

     

Tô, vẽ, cắt, dán, chuyền tay… là những hoạt động giúp phát triển kỹ năng vận động tinh của trẻ, giúp các con có những kỹ năng cần thiết để chuyển tiếp lên cấp I như kỹ năng cầm bút … Chương trình tiếng Anh hè năm nay đã đưa vào nhiều hoạt động tạo hình sử dụng các kỹ năng trên như tạo hình cặp sách, tạo hình bò dừa, tạo hình gấu teddy … Những hoạt động tạo hình kể trên tạo cơ hội để các con rèn luyên thêm các kỹ năng vận động tinh và sự kết hợp giữa mắt và tay.

    Các con đã hoàn thành khóa học hè – Câu lạc bộ tiếng Anh đầy bổ ích và sẵn sàng cho năm học mới.

Trần Thu Trang – Giáo viên Mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây