Câu chuyện về Halloween tại Hanoi Academy

Lễ hội truyền thống Halloween bắt nguồn từ đâu?

Halloween được bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2000 năm trên các vùng đất mà bây giờ là Anh quốc, Ireland và miền Bắc nước Pháp. Dân tộc Celt bắt đầu năm mới vào ngày 1 tháng 11 Dương Lịch.Ngày lễ hội này báo hiệu sự bắt đầu của mùa lạnh, của những ngày tối tăm thường được liên kết với sự tàn tạ và sự chết của loài người. Dân tộc Celt tin rằng Samhain cho phép những linh hồn người chết được trở về nhà trên trần gian vào đêm hôm đó.

 Ngày nay Halloween được cả thế giới đón nhận, đặc biệt nhất là giới trẻ luôn luôn hào hứng chuẩn bị để chào đón ngày lễ này.

 Tại trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy, nhiều năm nay đã trở thành một tiền lệ hàng năm cứ đến dịp này, không khí lễ hội Halloween tràn ngập , cùng với đó là toàn thể thầy cô giáo và học sinh mặc những trang phục theo chủ đề của tuần lễ Halloween.Với vai trò chỉ đạo chính của Hội học sinh, mọi người đã được trải qua một tuần lễ hết sức thú vị, kéo theo sự háo hức của mọi học sinh trong trường.

Ngay le Halloween 1 Câu chuyện về Halloween tại Hanoi Academy

            Đầu tiên là ngày Thể thao, trùng ngày với Giải chạy Điền kinh vào thứ Hai, như một công cụ hâm nóng ngày thể thao. Mọi người cùng nhau khoác lên mình những bộ trang phục thể thao cá tính, năng động. Tất cả bộ trang phục đều thể hiện sự nhiệt tình khi tham gia.

            Kế đến là ngày Trang phục theo lớp vào thứ Ba. Mỗi lớp sẽ tự nghĩ ra một trang phục rồi mặc chung trong ngày này. Có lớp mặc pyjama, có lớp mặc đồ đen,… Những bộ đồ đều thể hiện sự sáng tạo sự sáng tạo của mỗi lớp.

            Ngày thứ Tư chính là ngày Trang phục kì dị. Mỗi người sẽ mặc những bộ trang phục kì quặc nhất. Trang phục không nhất thiết phải đi mua. Mọi người có thể tự thiết kế, cũng đã đủ để tạo ra tiếng cười vui vẻ từ sự hài hước của trang phục rồi.

            Ngày Thú vật diễn ra vào thứ Năm. Mỗi người sẽ tự chọn một con vật rồi hóa trang thành con vật đó. Những bạn gái chọn những con vật đáng yêu và dễ thương. Những bạn nam chọn những con vật mạnh mẽ. Tất cả mọi người đều rất ngộ nghĩnh trong những bộ trang phục thú vật này.

            Cuối cùng, ngày thứ Sáu là ngày Trang phục ấn tượng. Tất cả mọi người đều lột xác, trở thành những quý ông, quý bà lịch lãm, xinh đẹp. Những bạn nữ chọn những bộ váy thật đẹp, thật nữ tính, trông ai cũng nết na, thuỳ mị. Những bạn nam khoác lên mình những bộ vest, comple bảnh bao. Tất cả những bộ đồ đều mang phong cách riêng của mỗi người, như thể hiện một phần nào tính cách của họ.

Ngay le Halloween 2 Câu chuyện về Halloween tại Hanoi Academy

            Vào thứ Hai ngày 31.10 đã diễn ra cuộc thi Hanoi Academy Got Talent. Mỗi lớp đều đã có một tiết mục thật đặc sắc trình diễn trước toàn trường. Cuộc thi này đã mang đến cho mọi người những tiếng cười vui vẻ, những tiết mục sáng tạo, độc đáo, hấp dẫn, hồi hộp. Điểm đặc biệt là có sự xuất hiện của ca sĩ Kimmese ở cuối chương trình với màn trình diễn sôi động, cùng với phong cách biểu diễn lôi cuốn của chị đã khiến cho các bạn học sinh trong nhà biểu diễn cực kỳ phấn khích khi được thấy và nghe thần tượng mình hát.

Ngay le Halloween 3 Câu chuyện về Halloween tại Hanoi Academy

            Thời gian lễ hội Halloween đã trôi qua nhưng dư âm vẫn còn đậm nét, tình thương và sự cố gắng của các thầy cô trường Hanoi Academy đã mang lại cho chúng tôi những cảm nhận sống động của  Halloween vui vẻ.

Chúng con xin cảm ơn các thầy cô đã giành tình yêu, sự quan tâm chăm sóc tới chúng em, đặc biệt là các bạn trong Hội học sinh, cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian tổ chức Halloween cho chúng tớ!

HAPPY HALLOWEEN

Tú Anh – Lớp 7A1

Xem thêm thông tin: tại đây