Tin tức - Sự kiện

Câu chuyện của Oxy

  • Uncategorized
  • 05/10/2016

   Cầm những sản phẩm truyện tranh của các con trên tay, không ai không hỏi xuýt xoa khen ngợi bởi sự sáng tạo của các bạn học sinh khối 9 trong Dự án về ” Oxy-Sự sống” thuộc chương I, chương III và chương IV của bộ môn Science. Được phân công hoàn thiện trong hai tuần, nhưng giáo viên giảng dạy- thầy Simone không khỏi ngạc nhiên khi các bạn đã nhanh chóng nộp sản phẩm trước đó 2 ngày. Với sở thích về thể loại truyện tranh Manga (Nhật Bản) các con đã biến những kiến thức khoa học trở nên dễ hiểu, dễ nhớ và cũng rất nghệ thuật qua những đoạn hội thoại của các nhân vật trong câu chuyện. Nét đặc trưng của thể loại truyện này theo như lời các bạn chia sẻ, trước khi vẽ cần phải vẽ khung trước rồi mới vẽ đến các nhân vật và lời thoại. Nhân vật trong các tranh vẽ, theo mô tả của các con, mắt tròn và cơ thể bé hơn so với người bình thường.

Cau chuyen Oxy 04

   Tại chương này, học sinh được yêu cầu kể câu chuyện của oxy từ quá trình ở ngoài không khí cho tới khi vào cơ thể và diễn ra quá trình trao đổi. Các con đã rất thông minh khi biến chất Oxy trở thành con người để nói chuyện và giải thích tới người xem khiến cho kiến thức khoa học trở nên thú vị và hài hước. Theo học sinh với cách nhân cách hóa như vậy, các con nhớ được bài rất lâu với những gì mình đã kỳ công và dành nhiều tâm huyết. Những bức hình được vẽ với đường nét ngộ nghĩnh, nội dung các cuộc hội thoại thật dí dỏm và lôi cuốn.  Nhóm Nhật Long, Thanh Thảo, Trí Đức, Ngọc Linh, Việt Tuấn đã kể truyện tranh như sau: Oxy bị hút vào một lỗ đen, bị một vị thần trừng phạt vì hư. Nó được dẫn qua các ống dẫn (khí quản) rồi đến một khúc chia làm hai. Nó không biết nên đi hướng nào cho đúng nên đã dùng định lý Trí Đức (tên một bạn trong nhóm) để tính toán và lựa chọn con đường thứ nhất. Oxy liên tiếp gặp những đoạn đường có hai ngã rẽ như vậy. Sau cùng nó được đưa đến một buồng và lúc này nó trở nên nhỏ bé. Anh chàng oxy gặp một cô gái màu hồng (hồng cầu). Cô nàng có một vẻ đẹp mê hồn, cuốn hút. Oxy ngay sau đó, bị cô nàng chủ động dẫn dắt. Cô ta đưa chàng Oxy qua cơ thể đến một tế bào cơ và chặng đường đó quá dài, nhiều trắc trở đủ để cô chán ngắt anh chàng Oxy và quay ra phản bội.  Oxy bị đưa đến một nhà máy. Ở đây, cậu ta bị chia ra mà một phần cơ thể dính vào một vài kẻ tên là Hydro và phần còn lại biến thành nước.

Cau chuyen Oxy 01 Cau chuyen Oxy 02

Những đôi bàn tay khéo léo, những óc sáng tạo tuyệt vời, các con đã khiến các thầy cô đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Chúng ta hãy cùng đọc truyện và ngắm nhìn những nét vẽ phác họa thật ngộ nghĩnh của các bạn học sinh khối 9.

Cau chuyen Oxy 03 Cau chuyen Oxy 05 Cau chuyen Oxy 06 Cau chuyen Oxy 07 Cau chuyen Oxy 08 Cau chuyen Oxy 09 Cau chuyen Oxy 10 Cau chuyen Oxy 11 Cau chuyen Oxy 12 Cau chuyen Oxy 13 Cau chuyen Oxy 14

Lê Thị Hương – Giáo viên THCS

Xem thêm thông tin: tại đây