Tin tức - Sự kiện

Câu chuyện “ Bàn tay có nụ hôn ” qua lăng kính của các con lớp Flamingo!

  • Uncategorized
  • 06/10/2016

    Câu chuyện “ Bàn tay có nụ hôn ” qua lăng kính của các con lớp Flamingo trường Hanoi Academy!

 Tháng 10 với chủ đề “ Gia đình thân yêu của bé “ là một trong những nội dung vô cùng gần gũi và bổ ích với các con trường Mầm non Hanoi Academy. Các con ai cũng hào hứng mang những tấm ảnh gia đình đi để được giới thiệu với các bạn của mình.

Ban tay co nu hon 1

Bé tự tin giới thiệu về bức ảnh gia đình mình này!

       Buổi trưa nào cô cũng lần lượt đọc những bức thư thể hiện tình cảm của bố mẹ dành cho con. Bạn nào cũng thích thú mong được lắng nghe những tâm sự để rồi buổi chiều về lại khoe “ Mẹ ơi, hôm nay con được cô đọc thư của mẹ rồi đấy, con vui lắm”. Có thể vì những niềm vui nho nhỏ ấy mà sáng nay, khi bắt đầu vào giờ học đâu tiên, cô giáo đặt câu hỏi “Đố các con biết, bàn tay có nụ hôn là những bàn tay nào?”. Cả lớp ngơ ngác chẳng biết bạn nào mà may mắn trên tay lại có nụ hôn nhỉ? Từng đôi bàn tay nhỏ nhắn xòe ra như chiếc quạt giấy, cô giáo liền đặt một nụ hôn lên tay của mỗi bạn rồi hỏi cảm nhận “Các con cảm thấy thế nào khi được cô giáo đặt nụ hôn lên tay?”

Ban tay co nu hon 2

”Được nghe cô đọc những lá thư tình cảm của bố mẹ thật xúc động”

        Thế là cô bắt đầu kể câu chuyện” Bàn tay có nụ hôn” cho cả lớp nghe. Ai nấy đều chăm chú nghe cô kể câu chuyện của bạn Quân. Cũng giống như các bạn mới đi học, bạn ấy khóc không muốn vào lớp nhưng nhờ có bí mật của mẹ mà bạn ấy cảm thấy thật ấm áp như có mẹ bên cạnh. Cả lớp ngạc nhiên vì sao bàn tay có nụ hôn ấy khi rửa tay lại không bị mất đi? cả lớp cảm nhận lại tình cảm mà cô giáo đã đặt nụ hôn vào tay mình lúc nãy chạy lên từ bàn tay, cánh tay rồi chạy thẳng vào tim. Thế là, cô trò vừa nghe chuyện, vừa làm một tấm thiệp in bàn tay nhỏ nhắn có những nụ hôn để mang về tặng bố mẹ. Tối hôm ấy cô yêu cầu bạn nào cũng thực hiện việc mang nụ hôn ấy vào bàn tay hay má của mẹ, để khi mẹ đi làm thấy nhớ con có thể áp đôi bàn tay ấy mỗi ngày.

Ban tay co nu hon 3 Ban tay co nu hon 4

Những “ bàn tay có nụ hôn dành tặng bố mẹ thân yêu”

    Qua câu chuyện” Bàn tay có nụ hôn” . Ngày hôm sau, cô nhận được những tin thật vui khi Khôi Nguyên nói” Cô ơi, tối qua khi mẹ đặt nụ hôn vào tay và má con, con thấy chạy vào tim con động đậy đấy ạ”. Cảm ơn những cảm nhận đáng yêu của các con để mỗi ngày đi làm, các cô thấy có thêm nhiều ý tưởng cho bài học ngày càng gần gũi, thú vị với các con!

                                               Trần Thị Thuyết – Giáo viên mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây