Canteen Hanoi Academy dưới góc nhìn của học sinh có gì đặc biệt?

Nằm trong chuỗi đề tài văn thuyết minh được các con học sinh lớp 8Eagle lựa chọn cho tiết Thực hành viết văn thuyết minh của mình, bài “Giới thiệu về Canteen Hanoi Academy của trường” là một trong những sản phẩm thể hiện góc nhìn vô cùng thú vị của chính học sinh trong trường về những thực đơn, cơ sở phòng ăn, dịch vụ khác mà hàng ngày các con sử dụng. Dưới đây là nội dung mà các con Minh An – Đặng Minh – Vân Sa – Đức Mạnh đã mang đến cho thầy cô, và các bạn khi báo cáo sản phẩm video của mình:

Trường Song ngữ quốc tế Hanoi Academy nổi tiếng là ngôi trường Song ngữ đầu tiên tại Hà Nội với những cơ sở vật chất chuẩn 5 sao, tạo nên một môi trường cho các học sinh HA phát triển về mặt kiến thức lẫn thể chất. Một trong những nơi mà các bạn học sinh được cung cấp dinh dưỡng bằng các bữa ăn chính là căng tin của trường.

Ngay khi bạn vừa bước chân vào nhà ăn Hanoi Academy, bạn có thể nhìn thấy ngay những bức tranh đầy màu sắc với tông màu tươi sáng nên dễ tạo nên một cảm giác ấm cúng, được vẽ bởi chính bộ phận nhân viên nhà ăn. Những bức tranh ngộ nghĩnh này minh họa môi trường học của các học sinh HA và những cơ sở xung quanh nữa.

 Với thiết kế đơn giản, những chiếc bàn và ghế được sắp xếp song song thành hàng và dĩa, thìa, đũa được sắp xếp trên nhiều giá đựng để học sinh lấy một cách thuận tiện và ngăn nắp hơn.

Canteen Hanoi Academy dưới góc nhìn của học sinh có gì đặc biệt?

Tiếp đến, đó là những món ăn được sắp xếp đều ra thành 4 quầy để thuận tiện hơn cho các học sinh xếp hàng và tránh tình trạng chen lấn xô đẩy. Ngoài ra, học sinh có thể chọn được món mình yêu thích nhất để các cô nhân viên phụ trách giúp gắp những món đó vào khay. Thức ăn được đặt ở sau một lớp kính chắc chắn để tránh ruồi muỗi hay tránh bị đổ ra ngoài.

Những cô nhân viên phụ trách gắp đồ ăn thì các cô đã được trang bị rất cẩn thận từ đầu đến chân. Các cô được trang bị khẩu trang để đảm bảo vệ sinh của thực phẩm. Ngoài ra, các cô còn được trang bị cả những chiếc tạp dề để tránh đồ ăn rơi vào quần áo và bị bẩn. Nếu để ý kĩ hơn ta có thể thấy rằng các cô đã cẩn thận búi tóc lên và đội mũ, đơn giản để không rơi tóc vào thức ăn hay lòa xòa tóc khi đang làm việc.

Canteen Hanoi Academy dưới góc nhìn của học sinh có gì đặc biệt?

 Để đảm bảo rằng học sinh được cung cấp đầy đủ chất xơ từ rau củ trong bữa ăn, nhà trường đã chu đáo cho thêm hệ thống quầy salad vào hoạt động để tăng cường sức khỏe cho các HAcers. Dù với nhiều bạn, rau có vẻ không ngon miệng và hấp dẫn nhưng ở Canteen Hanoi Academy thì không hề lo đến việc đồ ăn chán.

Canteen Hanoi Academy dưới góc nhìn của học sinh có gì đặc biệt?

Những bữa ăn trưa thường bao gồm cơm, một số loại protein như cá hay thịt bò, rau củ, canh, sa lát và các những thức uống ví dụ như sữa đậu nành hay trà các loại.

Canteen Hanoi Academy dưới góc nhìn của học sinh có gì đặc biệt?

Canteen chỉ phục vụ học sinh bữa sáng và bữa trưa, mà Canteen Hanoi Academy còn phục vụ cả bữa chiều. Một bữa chiều của học sinh thường bao gồm bánh, sữa, ngũ cốc và một số loại đồ ăn nhẹ khác.  Bữa chiều tiếp thêm năng lượng cho học sinh sau những giờ học mệt mỏi và làm tan biến đi sự uể oải để các bạn lấy lại được tinh thần phấn chấn và sảng khoái.

Canteen Hanoi Academy dưới góc nhìn của học sinh có gì đặc biệt?

Nhà trường cũng đã trang bị máy bán nước tự động ở ngay trước cửa để học sinh có thể chọn đồ uống giải khát riêng cho mình. Với những bạn với nhu cầu uống nước lọc, đã có hai chiếc máy lọc nước với cả nước nóng lẫn lạnh. Điều đặc biệt hơn là nếu vặn nút nước lạnh sang ROOM thì nước sẽ thành nước nhiệt độ. Điều này đảm bảo rằng các bạn học sinh có thể uống nước tùy theo thời tiết.

Có thể nói đội ngũ trường Hanoi Academy đã rất quan tâm đến các nhu cầu cần thiết của học sinh cũng như đã nỗ lực không ngừng để xây dựng nên một môi trường học tập lí tưởng nhất cho học sinh.  Canteen Hanoi Academy với sự trang bị của những thiết bị và đội ngũ nhân viên chu đáo sẽ chắc chắn được cải tiến hơn nữa để hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của các HAcers cả hiện tại lẫn tương lai cũng như càng ngày làm cho môi trường học tập ngày càng đẹp hơn”.

Bên cạnh việc lựa chọn Canteen làm đối tượng thuyết minh cho bài tập nhóm, các con học sinh còn hướng tới rất nhiều chủ đề gây hứng thú với mình hàng ngày như: Cơ sở học tập tại HA, Nhà thể chất của HA, Khuôn viên trường HA, Thư viện HA… Điều đó cho thấy không chỉ chất lượng giáo dục mà cơ sở vật chất ngày càng nâng cao của Hanoi Academy đã đáp ứng nhu cầu học tập, sức khỏe, và giải trí của học sinh một cách đầy đủ, chất lượng và tạo hứng thú cho học sinh. Qua các bài tập “Giới thiệu về Canteen Hanoi Academy của trường”, các con học sinh không chỉ hiểu được giá trị thực tiễn, vai trò quan trọng của văn thuyết minh trong đời sống hàng ngày mà còn là cơ hội để các con cùng chia sẻ, giúp nhau thêm hiểu, thêm yêu và lan tỏa niềm tự hào về môi trường học tập của mình. Chúc các con có một kì nghỉ đông nhiều niềm vui, ý nghĩa!

Nguyễn Thị Kiều Hoa – Giáo viên Trung học

Xem thêm thông tin: tại đây