Cảm xúc tuyệt vời khi được làm con gái

Ngày mùng 8 tháng 3, ngày cả thế giới tôn vinh phái đẹp đang đến gần. Bên cạnh những lời chúc gửi tới các bà, các mẹ, các cô… các bạn nữ của chúng ta có còn có rất nhiều cảm xúc tuyệt vời khi được làm con gái. Mời các bạn cùng đến với những chia sẻ rất ngộ nghĩnh, đáng yêu của những “người phụ nữ nhỏ” trước ngày Quốc tế phụ nữ nhé.

CX duoc lam con gai 1 Cảm xúc tuyệt vời khi được làm con gái

“Là phụ nữ có thể mặc đẹp và thời trang, có thể làm đẹp nhiều hơn con trai. Trong những ngày nắng nóng, mình có thể mặc áo, quần soóc bò đối với những người cá tính. Đặc biệt, là con gái còn được những người khác ưu tiên và nhường nhịn hơn con trai. Luôn được con trai giúp đỡ rất nhiều việc nặng. Trong tất cả các ngày lễ riêng biệt, ví dụ như 8/3 và 20/10… thì luôn được con trai tặng quà và chúc mừng. Trong ngày lễ tình nhân Valentine thì có những người con gái tặng quà và chúc mừng đến con trai nhưng đa số là con trai sẽ luôn gửi tới mình những món quà nhỏ và những lời chúc mừng ý nghĩa. Là con gái thật tuyệt!

Ngọc Khánh – 4A1

CX duoc lam con gai 2 Cảm xúc tuyệt vời khi được làm con gáiCX duoc lam con gai 3 Cảm xúc tuyệt vời khi được làm con gái

“Gửi nhật kí,

Vậy là sắp 8-3, ngày Quốc tế phụ nữ rồi. Mình cảm thấy nửa mong, nửa ngại. Mình rất hồi hộp vì sẽ được các bạn trai tặng quà. Nhưng… mình thấy hơi sợ vì nhỡ các bạn trai ghen tị, tức giận vì không cho ngày cho con trai thì sao? Nhưng mình biết, làm con gái cũng có những khó khăn phía trước. Mẹ mình thường nói: không có gì là dễ dàng cả. Nhưng ngược lại, làm con gái cũng rất sung sướng. Tất cả các ngày Valentine (14-2), quốc tế phụ nữ (8-3), phụ nữ Việt Nam (20-10) con gái đều được tặng quà. Bạn nghe thế thì sướng đấy nhưng sau này khi lớn lên, phụ nữ rất vất vả: chăm chồng con, đi làm, nấu ăn… Mình cảm thấy, trên thế giới này, đâu phải mỗi con gái là sung sướng? Con trai cũng vậy thôi! Mình biết: muốn hạnh phúc, sung sướng thì phải tìm ra cái hạnh phúc trong tâm hồn ta. Chúc ngày 8-3 vui vẻ!!”

Bảo Anh – 4A2

CX duoc lam con gai 4 Cảm xúc tuyệt vời khi được làm con gái

“Trong không khí tươi vui, phấn khởi, đầm ấm, chào mừng ngày mùng 8 tháng 3, ngày phụ nữ trên toàn thế giới được tôn vinh. Là học sinh nữ, em rất sung sướng và tự hào. Thật hạnh phúc khi em được tặng những món quà đầy ý nghĩa trong ngày mùng 8 tháng 3 và những lời chúc thật tốt đẹp của mọi người. Em rất vui vì được là con gái. Để đáp lại những lời chúc chân thành của mọi người em sẽ chăm học, ngoan ngoãn, rèn luyện bản thân, noi gương bà, mẹ, cô giáo để trở thành người con có ích cho xã hội, gia đình. Một người bạn tốt của bạn bè, một nữ sinh của trường Hanoi Academy thân yêu!”

Thu Minh – 5A2

Những cảm xúc tuyệt vời khi được là con gái, những điều mà chỉ con gái mới có “quyền” được làm… tất cả luôn là những món quà đặc biệt dành cho các cô gái nhỏ. Hãy luôn vui là con gái các bạn nữ nhé!

Câu lạc bộ phóng viên nhí khối Tiểu học

 

Xem thêm thông tin: tại đây