Cảm xúc ngày khai giảng năm cuối cấp

…Tùng… Tùng… Tùng…

Âm vang giòn giã của tiếng trống trường báo hiệu cho một năm học mới – năm học cuối cùng trong thời học sinh của chúng tôi đã bắt đầu. Với những cảm xúc khó tả của ngày khai giảng năm cuối cấp

Cảm xúc ngày khai giảng năm cuối cấp

Trải qua 8 lần những ngày khai giảng ở Hanoi Academy, khung cảnh dường như không có nhiều đổi khác, bạn bè cũng rất đỗi thân quen nhưng năm nay tôi thấy trong mình nhiều cảm xúc khác lạ. Len lỏi trong sự rộn ràng, náo nhiệt của toàn trường, trong ánh mắt hồ hởi của các em nhỏ khi bước chân vào lớp 1 là những cảm xúc buồn vui khó diễn tả thành lời của những học sinh cuối cấp như chúng tôi – một chút bâng khuâng, luyến tiếc…

Ngày đầu tiên tôi đến với Hanoi Academy là những cảm xúc bỡ ngỡ, lạ lẫm khi làm quen bạn mới. Những năm tiếp theo là niềm háo hức được gặp lại bạn bè, thầy cô. Và năm nay là những cảm xúc khó gọi tên trong lần khai giảng cuối cùng. Bỗng chợt nhận ra thời gian trôi nhanh quá, sau ngày hôm nay sẽ là những tháng ngày vùi đầu vào sách vở, chạy đua với những kỳ vọng riêng của bản thân. Trải qua mười hai năm cắp sách đến trường và chúng ta nhận được gì? Kiến thức, niềm vui, nỗi buồn, tình bạn, tình yêu, kỉ niệm… Cái gì cũng có. Nhưng với tôi có lẽ những năm học cấp ba là khoảng thời gian có nhiều kỉ niệm đáng nhớ nhất. Mỗi giây phút của năm lớp 12 đều trân quý và tất nhiên, chúng tôi đã lưu giữ từng khoảnh khắc trong lễ khai giảng cuối cùng.

Khai giảng năm nay, chúng tôi được khoác lên mình bộ đồng phục mới. Khác với nhiều học sinh trường ngoài mặc áo dài trắng, chúng tôi diện những chiếc áo polo khỏe khoắn với màu đỏ truyền thống của trường. Tôi không quên buổi tối trước ngày khai giảng,  lớp chúng tôi đã cùng ngồi bàn bạc về trang phục, kiểu tóc và tất nhiên, cách tạo dáng “sống ảo” trước ống kính. Ai cũng chuẩn bị tươm tất như thể chúng tôi sẽ đi dự tiệc vậy. Nhưng công cuộc chuẩn bị đâu chỉ có vậy… Ngày hôm sau, tôi bước chân vào lớp và trước mắt tôi là cảnh tượng các bạn nam chỉnh đốn lại quần áo, đầu tóc cho nhau, thậm chí còn “điệu” hơn các bạn nữ rất nhiều. Những giây phút đó, những tiếng cười sáng khoái của tuổi trẻ – đó là những thứ mà tôi luôn trân trọng bởi vì tôi biết sau ngày hôm nay tôi sẽ chẳng bao giờ được chứng kiến những cảnh tượng này nữa… đây đã là khai giảng cuối cùng.

Tiếng trống trường vang lên, ngồi ngắm các em học sinh lớp 1 diễu hành bước qua lễ đài nhận biển lớp, thưởng thức những tiết mục văn nghệ mà trong đó các bạn, các em tôi đang biểu diễn tôi thật tự hào. Chưa bao giờ tôi cảm thấy lễ khai giảng lại trôi nhanh đến thế, câu nói “chương trình khai giảng năm học 2017-2018 của trường Hanoi Academy đến đây là kết thúc” và những chùm bóng bay được thả lên trời khiến tôi hụt hẫng, luyến tiếc. Khai trường cuối cùng đã qua đi như thế, nhưng những cảm xúc trong mỗi chúng tôi dường như còn nguyên vẹn.

Cảm xúc ngày khai giảng năm cuối cấpCảm xúc ngày khai giảng năm cuối cấp

Hanoi Academy đã là một phần quan trọng trong tôi với những niềm vui – nỗi buồn, thành công – thất bại và những nụ cười – nước mắt nhưng quan trọng nhất, tôi đã được là chính mình trong suốt những năm qua. Giờ đây nhìn lại, tôi cảm thấy mọi người đều trưởng thành hơn rất nhiều, ai ai cũng dần hoàn thiện bản thân để chuẩn bị hành trang cho một chặng đường mới. Dù sau này có học ở đâu, tôi biết rằng Hanoi Academy vẫn sẽ luôn mở rộng tay chào đón những cựu học sinh chúng tôi trở về.

Ngày khai giảng năm cuối cấp Cảm xúc ngày khai giảng năm cuối cấp

Ngày khai giảng năm cuối cấp Cảm xúc ngày khai giảng năm cuối cấp
Ngày khai giảng năm cuối cấp

 

Học sinh Phạm Trần Yến Nhi – lớp 12A2

Xem thêm thông tin: tại đây