Khám phá các cách thể hiện tranh tĩnh vật thật khác!

Thời gian học tập trực tuyến tại nhà dường như cũng không làm khó các bạn học sinh khối 9 trong môn Nghệ thuật và thiết kế. Với nội dung họcTranh tĩnh vật, cô Michelle cùng các Acers đã có những trải nghiệm thật tuyệt vời kể cả khi không trực tiếp tham gia lớp học truyền thống.

Các bạn học sinh bắt đầu nội dung học tranh tĩnh vật này bằng cách xem xét các hình mẫu đơn giản và dạng hình học như hình trụ và vẽ các vật thể ở nhà từ nhiều góc nhìn khác nhau. Ngoài ra, các Acers cũng nghiên cứu làm thế nào để mô tả các kết cấu khác nhau của một vật thể. Cô Michelle đã hướng dẫn học sinh thử nghiệm các kỹ thuật vẽ như vẽ đường liên tục, quay vòng các đường vẽ liên tục và thậm chí cả vẽ đường viền mù – vẽ đường viền của vật thể mà không cần nhìn vào giấy! Những bài tập này thực sự đã giúp phát triển kỹ năng vẽ và quan sát của học sinh. Sau đó cả lớp đã cùng khám phá tác phẩm nghệ thuật của Cezanne, và nghiên cứu cách ông ấy sắp xếp các tác phẩm tranh tĩnh vật của mình. Từ đó, các bạn học sinh khối 9 được khuyến khích tự sắp xếp các đồ vật của mình để tạo ra một bức tranh có tính liên kết và thu hút người nhìn. Ngay cả những vật thể vô tri vô giác, thậm chí trông thật “nhàm chán” cũng có thể trở nên thú vị nếu chúng ta vẽ nó theo một cách thú vị!

Trong vài tuần qua, cả lớp đã học về trường phái lập thể của Juan Gris, Picasso và Braque. Tuần vừa rồi, các bạn đã tạo ra các bản vẽ theo chủ nghĩa này và nghiên cứu về những đồ vật mà mình đã sắp xếp trước đó theo một cách “trừu tượng”. Dưới đây là bộ sưu tập những tác phẩm tranh tĩnh vật nghệ thuật đặc sắc của học sinh trong thời gian học tập tại nhà.

Môn học Nghệ thuật và Thiết kế của chương trình Quốc tế iGCSE là môn học giúp học sinh chủ động tham gia vào quá trình sáng tạo nghệ thuật, thủ công và thiết kế nhằm phát triển khả năng học tập độc lập và hiệu quả, bên cạnh đó còn phát triển tư duy phản biện và khả năng tự suy nghĩ. Học sinh sẽ được thử thách nhằm phát triển khả năng sáng tạo, tưởng tượng và trực giác thông qua việc khám phá và tạo ra các hình ảnh, đồ tạo tác và các sản phẩm. Các em cũng sẽ phát triển sự hiểu biết thông qua kĩ năng nghiên cứu, phân tích, thử nghiệm, thực hành, kỹ thuật và biểu cảm các cách thể hiện tranh tĩnh vật.

Xem thêm thông tin: tại đây