Cách ôn bài thú vị

   Năm học lớp 4 với rất nhiều kiến thức mới và khó nhằn với các bạn từ lớp 3 lên. Các môn học đều có độ khó riêng và đòi hỏi các con phải thực sự tập trung và nhanh nhẹn thì mới nắm bắt được lượng kiến thức đó. Ngay bắt đầu vào năm học các thầy cô giáo khối 4 lúc nào cũng trăn trở suy nghĩ để tìm ra những phương pháp mới giúp các con nắm được bài hiệu quả như: vẽ truyện tranh ở môn Tập Làm Văn, đổi mới cách đánh giá ở môn Địa lý, Lịch sử, Khoa học… Đó là những phương pháp đối với bài mới, còn làm sao để về nhà các con nắm chắc kiến thức trên lớp mà không phải là những con vẹt ngồi học thuộc từng ly từng tý một. Các cô khối 4 đã hướng dẫn các con cách làm sơ đồ tư duy với các môn học như: Tiếng việt, Toán, Khoa học….Sau một thời gian triển khai các con rất hứng thú với cách ôn bài này. Với sự sáng tạo không biên giới các bạn ấy rất say mê ôn bài mà không hề cảm thấy nhàm chán. Cùng xem sự sáng tạo Cách ôn bài thú vị ở lớp 4A2 như thế nào nhé!

  Sau khi học xong bài danh từ cô giáo đã giao yêu cầu về nhà:’’ Hãy vẽ sơ đồ tư duy với danh từ”. Các bạn rất vui và hào hứng với bài tập này. Ngay ngày hôm sau tất cả bài làm đã đầy đủ và ngay ngắn trên bàn cô.

Cach on bai thu vi 1 Cách ôn bài thú vị

Bài làm 3D của Nhật Đăng

Cach on bai thu vi 2 Cách ôn bài thú vị

Sự sáng tạo của Phương Linh

Cach on bai thu vi 3 Cách ôn bài thú vị

Ông mặt trời tri thức của Duy Quang

Cach on bai thu vi 4 Cách ôn bài thú vị

Bài làm Cute của Phương Anh

Cach on bai thu vi 5 Cách ôn bài thú vị

Cach on bai thu vi 6 Cách ôn bài thú vị

Cách ôn bài thú vị qua những đám mây đầy màu sắc!

  Sơ đồ tư duy với Danh từ đặt ở giữa, từ đó các con vẽ thêm những nhánh khác nhau như: Danh từ riêng là từ chỉ tên riêng của sự vật và được viết hoa, danh từ chung là tên của một sự vật… ngoài kiến thức cần ghi nhớ các con còn biết lấy ví dụ để minh hoa cho rõ nét hơn Cách ôn bài thú vị của cô đã giúp các con học tốt hơn.

   Các bạn đều chia sẻ với nhau rằng: ’’Tớ rất thích học theo cách này vừa được ôn bài lại vừa thỏa sức sáng tạo theo ý mình”.  Cách ôn bài thú vị của các cô khối 4 hy vọng rằng với những phương pháp mới sẽ giúp các con có nhiều niềm vui và tiếp thu được kiến thức hiệu quả nhất. Chúc các con luôn say mê học hỏi và tìm tòi sáng tạo những kiến thức mới nhé!

Cô Vương Thị Hường – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây