Cách bảo vệ sức khỏe cho bé trong mùa đông ?

Giữ ấm và bảo vệ sức khỏe cho bé khi mùa đông tới là mối quan tâm hàng đầu của gia đình và nhà trường. Tại Hanoi Academy, vấn đề này lại càng được các thầy cô quan tâm đặc biệt.


Thời tiết mùa đông năm nay được dự báo rét đậm rét hại và kéo dài, không khí luôn được cảnh báo là có hại cho sức khỏe nhưng học sinh Hanoi Academy vẫn hào hứng đi học đều, đặc biệt là các bé lứa tuổi mầm non. Bởi bố mẹ vô cùng yên tâm khi gửi các con đến lớp với các cô giáo, được các cô chăm sóc thật cẩn thận, chu đáo. Các con vui vẻ đi học và sự tin tưởng của bố mẹ chính là những nguồn động lực rất lớn đối với các cô.

Cách bảo vệ sức khỏe cho bé trong mùa đông ?

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Hanoi Academy đã trang bị đầy đủ những trang thiết bị hiện đại : hệ thống điều hòa 2 chiều, máy lọc không khí, cây nước nóng lạnh, bình giữ nhiệt, bình nước nóng để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vệ sinh cho các con. 

Các cô giáo tại lớp luôn thực hiện tốt công tác phòng chống rét, đảm bảo quần áo của các con ấm áp và có thể thay bất cứ lúc nào khi cần thiết: các con được rửa tay nước ấm, uống nước ấm, ăn ấm. Bữa ăn luôn nóng sốt, ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng. Các con ngủ ngon giấc với chăn đệm ấm, luôn có các cô giáo chăm sóc giấc ngủ hàng ngày cho bé.

Cách bảo vệ sức khỏe cho bé trong mùa đông ?

Rất nhiều hoạt động thú vị vẫn diễn ra tại lớp nhằm phát triển vận động, phát triển nhận thức, phát triển thẩm mĩ, phát triển tình cảm- xã hội cho bé. Những tiếng cười giòn tan và không khí lớp học thật ấm áp, yên bình dù ngoài trời gió lạnh căm căm. 

Cách bảo vệ sức khỏe cho bé trong mùa đông ?

Mỗi gia đình chắc chắn cũng đã có những công tác phòng tránh rét kịp thời cho con, phù hợp theo đặc thù mỗi gia đình. Cô giáo muốn chia sẻ thêm một vài kinh nghiệm hữu ích nữa tới bố mẹ để bố mẹ thực hiện cho con, đảm bảo sức khỏe cho con trong mùa đông:

  • Cho con được ăn uống ấm nóng và đủ chất dinh dưỡng, uống bổ sung một số loại vitamin nhằm tăng cường sức đề kháng cho con, tiêm phòng cúm cho con đầy đủ.
  • Mặc đủ ấm: bốn vị trí trên cơ thể của trẻ cần giữ ấm đó là bàn chân, ngực, cổ và đầu. Bố mẹ khi đưa con đi học buổi sáng sớm nên chú ý giữ ấm cho con, nhất là vùng mũi của trẻ để bảo vệ đường hô hấp của con trước không khí lạnh buổi sáng. Ban đêm, nhiệt độ thường xuống rất thấp nên việc ủ ấm cho trẻ là rất quan trọng. Do vậy, khi đi ngủ, bố mẹ cần mặc ấm cho bé.
  • Vệ sinh thân thể: vệ sinh răng miệng cho trẻ sạch sẽ sau khi ăn và trước khi đi ngủ bằng nước ấm. Mỗi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ nên cho trẻ đánh răng, súc miệng bằng nước muối sinh lý để sát trùng họng cho trẻ, tránh sự thâm nhập và phát triển của các vi khuẩn. Bố mẹ rửa tay cho bé thường xuyên, nhất là trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh hoặc đi từ bên ngoài về nhà.

Trên đây là một vài chia sẻ của cô giáo về việc “Cách bảo vệ sức khỏe của bé trong mùa đông?” tới bố mẹ. Các cô hy vọng với những thông tin hữu ích trên, các con sẽ có một sức khỏe thật tốt trong mùa đông. 

Cách bảo vệ sức khỏe cho bé trong mùa đông ?

Đi học thật đều, đi học thật vui, ngại gì mùa đông phải không nào các bé!

Cô Nguyễn Thị Thu Hằng – GVCN lớp Rainbowfish