Bức thư gửi mẹ

Tháng 10 ùa về với những cơn gió lạnh đầu mùa khiến trái tim mỗi người trở nên thổn thức, rạo rực. Tháng 10 cũng là tháng có một ngày kỉ niệm rất đặc biệt, ngày mà một nửa thế giới dành để tôn vinh người phụ nữ mà mình yêu thương, ngày 20/10. Riêng ở Hanoi Academy, đó không chỉ là dịp để những chàng trai trổ tài “tinh tế”, gửi gắm tình cảm yêu quý tới những người bạn nữ trong lớp qua những món quà dung dị, qua những video mang thông điệp tinh tế mà còn là dịp để tất cả các con được chia sẻ cảm xúc về người phụ nữ tuyệt vời của mình qua những tấm thiệp tự làm, những bức thư tay. Hãy cùng nhau lắng nghe những tâm sự của các con học sinh Hanoi Academy gửi tới mẹ nhân ngày đặc biệt này nhé!

Bức thư gửi mẹ

“Gửi mẹ của con,

Hôm nay khi con đi chơi với các bạn, mọi người khá đói nên quyết định đi ăn. Ở đó con đã được ăn món cơ trai, thịt bò xào bò hoa gừng. Khi nhìn thấy, con liền nhớ tới một kỉ niệm với mẹ. Hàng ngày, mẹ luôn tìm tòi và học hỏi các công thức nấu ăn để cả nhà có những bữa ăn ngon miệng. Bỗng một hôm, mẹ tìm được công thức nấu món cơ trai, thịt bò xào hoa gừng. Sau khi đọc xong mẹ liền bắt tay vào làm. Món đó rất kì công, nên mẹ phải dậy từ rất sớm và đứng trong bếp rất lâu. Nhìn cảnh mẹ đầm đìa mồ hôi, con rất thương mẹ. Nhân ngày 20/10, con chúc mẹ luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Con của mẹ,

Lê Tùng Bách gửi tới mẹ Nguyễn Lan Hoa

Bức thư gửi mẹ

Bố mẹ, ông bà đều đã mang lại cho con rất nhiều niềm vui, nhưng đối với con, mẹ vẫn luôn là người con yêu nhất. Ngày nào mẹ cũng đi làm vất vả, vậy mà mẹ vẫn giữ khuôn mặt trẻ đẹp, hiền hậu như ngày nào. Nhiều đêm thức muộn, mẹ vẫn nở một nụ cười rạng rỡ cho ngày hôm sau. Tâm hồn mẹ tràn ngập tình yêu thương nhưng khi cần thiết mẹ vẫn có thể rất mạnh mẽ. Đối với con, mẹ như mặt trăng vẫn ở đó để thắp sáng bầu trời. Tình mẹ, hai từ đơn giản vậy mà sao lại thật cao cả. Từ khi con còn nhỏ, khi cất những bước đi đầu, những tiếng nói đầu, mẹ luôn bên cạnh để giúp con đứng lên khi gục ngã. Mẹ ơi! Con biết con không hay bộc lộ cảm xúc, không hay chia sẻ tình cảm với mẹ nhưng con mong mẹ biết rằng, con luôn yêu mẹ, mặc dù có chuyện gì xảy ra, kể cả khi con già và ốm yếu, con vẫn luôn yêu mẹ. Đôi lúc con cảm thấy không xứng làm con của mẹ, dù vậy con vẫn ước được bên mẹ mãi. Con chúc mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, trẻ tươi và sống một cách vui vẻ mỗi ngày.

Con gái mẹ

Nguyễn Tâm Đan gửi tới mẹ Nguyễn Chi Thành

 

Bức thư gửi mẹ

Gửi mẹ thân yêu, 

Con viết thư này để cảm ơn và cũng để xin lỗi mẹ. Cảm ơn mẹ đã chịu đau suốt 10 tiếng, thậm chí là phải đối mặt với tử thần để sinh ra một đứa con gái ương bướng như con. Cảm ơn mẹ đã vừa đi học vừa nuôi con một mình khi ở Nhật. Cảm ơn mẹ đã ngày đêm quán xuyến việc nhà lẫn việc ở nhà máy. Cảm ơn mẹ đã là người mẹ sẵn sàng chăm sóc con mỗi khi con ốm và đầy lòng vị tha mỗi khi con phạm sai lầm. Cảm ơn mẹ đã là người bạn xuất hiện khi con gặp khó khăn để cùng tâm sự và đưa ra lời khuyên. Cảm ơn mẹ đã đưa con đến với thế giới này và cho con một cuộc sống quá tuyệt vời. Con cũng muốn xin lỗi mẹ vì nhiều lần đã làm mẹ thất vọng bởi lời nói và hành động thiếu suy nghĩ của con. Xin lỗi mẹ vì con mà cơ thể mẹ không còn đẹp như trước nữa. Và cuối cùng, con xin lỗi vì đã làm mất một phần thanh xuân quý giá của mẹ. Con biết phải mất bao nhiêu công sức mẹ mới có thể cho con cuộc sống ngập tràn hạnh phúc, sự quan tâm và chiều chuộng vô điều kiện này. Con hứa sẽ chứng minh cho mẹ thấy rằng con xứng đáng làm con của mẹ và sẽ làm mẹ tự hào.

Nhân ngày 20/10 sắp tới, con chúc người phụ nữ phi thường của con sẽ luôn vui vẻ, mạnh khỏe và phát tài. Con yêu mẹ nhiều.

Con gái của mẹ,

Vũ Thanh Hương gửi tới mẹ Nguyễn Thị Thu Hương

Bức thư gửi mẹ

Kính gửi mẹ của con,

Con sinh ra là một món quà của mẹ. Khi con ra đời, con đã được đón nhận một tình yêu ấm áp, đó là tình mẹ. Làm sao con có thể nhớ hết được những câu “à ơi” mẹ ru con mỗi đêm, hay những lần con tập tễnh đi tới vòng tay trìu mến của mẹ, và cả những lần mẹ chịu khó bón cháo, dọn trớ cho con. Nhưng mẹ thân mến, con không thể nhớ hết được những hồi ức khi con còn nhỏ. Nhưng con còn nhớ hồi hè lớp 4, để con chuẩn bị hôm sau đi trại hè, mẹ đã đưa con ra phố để chiêu đãi con bằng mấy món ăn vặt, sắm sửa đồ dùng học tập và cả đồ chơi nữa. Trên đường đi về, con đói nên mẹ liền chạy sang đường mua hai cốc chè cho con và bà. Nhưng cũng phải rất lâu sau con mới để ý rằng mẹ chưa về. Con quay sang hỏi bà để bà xuống xe ra xem, còn con thì trông xe. Chưa đầy một phút sau, bà chạy về phía con và lúc đó là lúc tim con trở nên hốt hoảng và đau đớn. Con chưa từng có cảm giác đó bao giờ và chính hôm đó là lần đầu tiên con chứng kiến cảnh mẹ bị đâm xe, nước mắt con tuôn ra, lòng con thắt lại, mẹ của con đã nằm trên vỉa hè, đầu chảy máu, con suýt đã ngất nhưng trấn tĩnh lại, cầm máy lên gọi cho người thân để đưa mẹ vào viện. Mấy tiếng sau thì mẹ đã khỏe lại và được ra về. Con vẫn không thể nào quên được hôm đó dù con đã ám ảnh rất nhiều, nhưng con vẫn cố để quên đi và không bao giờ nghĩ lại.

Con của mẹ,

Lê Minh Sơn gửi tới mẹ Nguyễn Ngọc Vân

 

Thư gửi mẹ

20/10/2020

Mẹ yêu!

Con viết những lời này vào buổi đêm, và con luôn tự hỏi rằng mẹ có thể ngủ ngon không khi cả ngày phải bận rộn đi làm và chăm sóc các con. 20/10 hôm nay cũng như những ngày bình thường đối với mẹ, mẹ vẫn bận rộn và không có thời gian nghỉ ngơi. Đối với con, mẹ là người phụ nữ xinh đẹp, dịu dàng, có đôi lúc nghiêm khắc, nhân hậu và hiền từ. Đối với con mẹ đã quá hoàn hảo rồi. Con viết bức thư này nhân ngày 20/10 – ngày phụ nữ Việt Nam để gửi đến mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất.

Con của mẹ,

Phạm Đức Minh gửi tới mẹ Nguyễn Thu Trang

Bức thư gửi mẹ

Kính gửi mẹ của con,

Sau những ngày tháng mẹ đã chăm sóc, nuôi dưỡng con, làm con là người tuyệt vời nhất có thể, con thấy những điều đó là tuyệt vời nhất.

Con nhớ rằng khi con còn bé, con rất là hư. Hồi nhỏ con như một đứa mít ướt, nhưng mẹ vẫn chăm lo cho con, yêu thương con cực kỳ nhiều. Con nhớ rằng khi con bắt đầu vào lớp 1, mẹ đưa con đi học hàng ngày bằng chiếc xe ô tô của mẹ. COn luôn luôn nhớ đến câu này khi đến trường “Chúc con học giỏi”, câu đấy làm con cực kỳ cảm động khi nhớ đến. Con luôn luôn nhớ đến khi con bị ốm, mẹ luôn luôn chăm sóc con, mẹ cho con uống thuốc, mẹ có lúc thức đêm chỉ để xem con đã đỡ chưa. Con nhớ rằng mẹ giúp con làm bài tập, kể cả con rất là khó khăn về bài nào đó, mẹ vẫn luôn kiên trì giúp con làm bài tập và làm con hiểu được bài. Mẹ cũng luôn luôn cho con đi chơi khi con buồn, mẹ luôn cổ vũ cho con bằng cách cho con đi chỗ nào đó để quên đi chuyện tiêu cực. Những chuyện trên là những điều tuyệt vời nhất.

Mẹ của con là người hiền nhất, dũng cảm nhất và kiên trì nhất. Con yêu mẹ rất nhiều, chúc mẹ ngày phụ nữ Việt Nam ý nghĩa nhất. Con chúc mẹ mạnh khỏe và hạnh phúc.

Con giai của mẹ Giang

Nguyễn Hoàng Sơn gửi tới mẹ Hoàng Thị Thu Giang

Bức thư gửi mẹ

Hà Nội, ngày 30 tháng 9 năm 2020

Kính gửi mẹ Thủy,

Sắp đến ngày 20/10, con viết lá thư này để tặng mẹ nhân ngày phụ nữ Việt Nam.  Từ khi sinh ra con đã được trải nghiệm sự sung sướng trong vòng tay của mẹ vì gia đình không còn chật vật về tiền bạc như lúc mẹ sinh ra anh con. Quan những lời kể của anh: “Mẹ xinh, mẹ có nước da trắng và mái tóc đen bóng, mềm, môi mẹ hồng như những bông hoa hồng khi xuân đến”. Chỉ còn một phần nhan sắc mẹ còn đó. Mẹ phải đổi nhan sắc của mẹ để sinh ra con. 

Khi mẹ phải vào viện vì ung thư, mất một thời gian dài mẹ mới phẫu thuật xong. Sau đó bố với con thường xuyên vào thăm mẹ, nhưng có lúc con không ở đó được nên con tặng một món đồ chơi con rất quý để chăm sóc mẹ.

Con chỉ muốn làm mẹ vui sau những gì mẹ đã trải qua, hay sau khi làm việc về vất vả nhưng cũng nhiều lần con không làm được điều đó. Con không phải như những người con nói yêu mẹ, con sẽ thể hiện điều đó qua hành động của con.

Con,

Tạ Duy Quang gửi tới mẹ Đào Ngọc Thủy

Hãy cùng xem thêm những bức thư khác của các bạn nhỏ gửi đến mẹ mình nhé!

Bức thư gửi mẹ

 

Bức thư gửi mẹ

Bức thư gửi mẹ

 

Bức thư gửi mẹ

 

Bức thư gửi mẹ

 

Bức thư gửi mẹ