Bé tự tin vào mẫu giáo

Tháng năm về mang theo những tiếng ve rộn rã, những chùm hoa phượng đỏ rực, những bông hoa điệp vàng nở chói chang như càng tô điểm thêm cho cái nắng của mùa hè oi ả. Hè về ! Một năm học của bé kết thúc với bao nỗ lực, những bỡ ngỡ ngày đầu đến lớp, những niềm vui khi bé hoàn thành một bài học và cả những hứng khởi, say mê khi bé cùng cô khám phá, tìm hiểu những điều mới mẻ. Mỗi ngày, bé lại học thêm được bao điều mới, làm quen thêm nhiều bạn và góp nhặt cho mình những kiến thức, kĩ năng để chuẩn bị với một phong thái đầy tự tin khi lên lớp mới – Bé tự tin vào mẫu giáo!

Hàng ngày ở lớp bé lại cùng cô, cùng bạn say sưa ôn lại những kiến thức đã học. Bài học nào cũng làm bé yêu thích và chăm chú lắng nghe từng lời cô giảng.

Bé tự tin vào mẫu giáoBé tự tin vào mẫu giáo

Những kĩ năng được cô dạy từ ngày đầu bỡ ngỡ vào nhà trẻ bé cũng không quên đâu nhé. Hôm thì bé cùng cô ôn lại cách lau mặt, hôm khác bé lại cùng cô ôn cách bê, cất ghế…

Bé tự tin vào mẫu giáoBé tự tin vào mẫu giáo

Kĩ năng xếp hàng rất quan trọng nên bé được cô cho ôn luyện mỗi ngày. Bé biết mình phải thực hiện thật tốt và nghiêm túc kĩ năng này ở mọi lúc, mọi nơi: Khi đi chơi, lên xuống cầu thang, đi uống nước…

Bé tự tin vào mẫu giáoBé tự tin vào mẫu giáoBé tự tin vào mẫu giáoBé biết nhìn bạn để đứng vào hàng sao cho ngay ngắn, không chen lấn xô đẩy nhau, bạn sau nhường bạn trước. Cứ thế bé nối đuôi nhau xếp thành một hàng dài đẹp mắt.  Nhìn các bé xếp hàng ngay ngắn khi đi tham quan bảo tàng, khi ngồi nghe cô giảng về các loại máy bay chiến đấu của các chú bộ đội hay cả lúc ngồi nghỉ ngơi uống sữa khiến du khách nước ngoài không khỏi trầm trồ. Bé thật giỏi, thật đáng yêu khi luôn cố gắng thực hiện thật tốt bài học và chý ý nghe lời cô dạy.

Bé tự tin vào mẫu giáoBé tự tin vào mẫu giáoSân chơi trong trường học luôn là địa điểm dạo chơi yêu thích của bé. Lúc vui chơi bé hào hứng, say mê khám phá lắm và muốn thật nhanh thật nhanh được chạy, nhảy, leo trèo… nhưng bé vẫn cố gắng xếp hàng chờ đến lượt mình. Bé không quên đâu nhé!

Bé tự tin vào mẫu giáo

bé tự tin vào mẫu giáo Bé tự tin vào mẫu giáo
Bé tự tin vào mẫu giáo!

Đi học, được cô dạy dỗ, yêu thương bé thật vui và hạnh phúc. Lên mẫu giáo bé sẽ phải tự lập nhiều hơn- Bé tự tin vào mẫu giáo: Tự đi vệ sinh; tự gấp chăn, cất gối của mình sau khi ngủ dậy; tự đánh răng…Ôi nhiều thứ bé phải tự mình làm lắm. Vì vậy mỗi ngày, mỗi ngày bé sẽ cố gắng lắng nghe cô, thực hiện theo hướng dẫn của cô, ghi nhớ và thực hiện mọi lúc, mọi nơi những kĩ năng cô dạy để khi bước lên lớp mới bé sẽ lại là cậu bé, cô bé tự tin của các cô.

Nguyễn Thị Ngát– Giáo viên Mầm Non

Xem thêm thông tin: tại đây