Bé trải nghiệm với bộ môn Cờ Vua

Ngày 5/12/2017 các bé khối Mẫu giáo lớn trường Mầm Non Hanoi Academy đã được trải nghiệm một tiết học Cờ Vua theo chương trình dành riêng cho trẻ mầm non của Babychess, bản quyền của Singapore. Cờ Vua là bộ môn thể thao Vua – một bộ môn tưởng chừng như rất khô khan. Nhưng Babychess hướng tới sự học tập tự nhiên theo phương pháp SKGR – học tập thông qua kể chuyện, vận động, chơi và nhập vai. Trẻ dần dần học cách chơi Cờ Vua, nắm vững các quy tắc theo một cách rất riêng, rất trẻ thơ. Các huấn luyện viên chọn những nhân vật độc đáo trên bàn cờ, giúp trẻ hóa thân vào các câu chuyện; Các bài học được thiết kế song hành các hoạt động chơi; Trẻ được tự do tưởng tượng và sáng tạo trong bộ môn thể thao này.

Các bé lớp Penguin, Flamingo và Peacock vô cùng hào hứng bước vào câu chuyện cổ tích của vương quốc Cờ Vua với nhiều nhân vật thú vị như Đức Vua béo phì, Hoàng Hậu, Voi, Ngựa Thần, Xe Tăng và các Chú Lính Chì. Các bé đã được tìm hiểu các vị trí sắp xếp trên vương quốc là bàn cờ, được chơi các trò chơi để hiểu thêm về các nhân vật. Bé nào cũng nhớ được tên và vị trí của các nhân vật một cách dễ dàng thông qua các phương pháp Kể chuyện, trò chơi, vận động mà các huấn luyện viên của Babychess tổ chức.

Sau đây là một số hình ảnh của các bé khối Mẫu giáo lớn trong buổi trải nghiệm ngày hôm nay:

Câu chuyện bắt đầu ở lớp Penguin:

Còn đây là các bé lớp Peacock:

Bé trải nghiệm với bộ môn Cờ VuaBé trải nghiệm với bộ môn Cờ VuaBé trải nghiệm với bộ môn Cờ VuaBé trải nghiệm với bộ môn Cờ VuaBé trải nghiệm với bộ môn Cờ VuaBé trải nghiệm với bộ môn Cờ Vua

Các bé lớp Flamingo cũng có những trải nghiệm thú vị:

Cảm ơn trường Mầm non Hanoi Academy và Babychess đã tạo cho các bé một giờ trải nghiệm đáng nhớ!

Nguyễn Thúy Hằng – Giáo viên Mầm Non