Bé Bunny tham gia tiết Khám phá khoa học “Một số đồ dùng của nghề Y”

   Hưởng ứng tháng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, theo như thường lệ hàng năm, trường Mầm non Hanoi Academy tổ chức “Hội giảng 20/11” nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các cô giáo cũng như môi trường học tập đầy hứng khởi cho các con. Thời gian diễn ra hội giảng cũng đúng vào dịp các con học chủ đề “Nghề nghiệp”, các bé Bunny đã có một tiết học đầy hào hứng, tiết Khám phá khoa học “Một số đồ dùng của nghề y” của cô Nguyễn Thị Thu Hằng và cô Dương Thu Trang vào ngày 8/11/2016. Các con vô cùng thích thú khi được học tập về đề tài mới mẻ và đầy ý nghĩa này.

Đến với tiết học có rất nhiều các cô giáo, các bác trong công ty cũng như trong trường mầm non tới dự. Các bạn nhỏ không vì thế mà trở nên lạ lẫm hay mất đi sự tự nhiên vốn có của mình, bạn nào cũng rất hồn nhiên, chủ động và chú ý tới bài học.

Phần đầu tiên là phần ổn định tổ chức lớp, gây hứng thú. Các bé cùng nhau đọc bài vè về nghề nghiệp cùng các cô. Bạn nào cũng thật tự tin, đọc to, rõ ràng.

Be bunny tham gia tiet hoc nghe y 1 Bé Bunny tham gia tiết Khám phá khoa học “Một số đồ dùng của nghề Y”

Chúng tớ đang cùng nhau đọc bài Về bài học “Một số đồ dùng của nghề Y”

Khi cô Hằng bước ra trong trang phục bác sỹ, các con rất thích thú vì được quan sát và cùng cô trò chuyện về trang phục của nghề y. Từ trang phục, đồ dùng của nghề y được các cô trang bị chu đáo, đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy đã mang đến cho các con những trải nghiệm thú vị.

Be bunny tham gia tiet hoc nghe y 2 Bé Bunny tham gia tiết Khám phá khoa học “Một số đồ dùng của nghề Y”

Cô Hằng trong trang phục bác sĩ

Các bạn nhỏ có cơ hội kể về nơi làm việc của bác sỹ, biết được “Một số đồ dùng của nghề Y”, biết bác sỹ làm ở bệnh viện, trạm y tế, các phòng khám, các bác sỹ còn làm việc ở trường hoặc đến cả gia đình để khám, chữa bệnh nữa đó. Bệnh viện là những nơi làm việc rất lớn, còn trạm y tế, phòng khám là nơi làm việc nhỏ của bác sỹ thôi.

Tiếp đến, các bé được quan sát hình ảnh bác sỹ khám bệnh, cô và trẻ tìm hiểu về một số đồ dùng và công việc của bác sỹ, y tá, đó là chăm sóc, khám chữa bệnh cho mọi người, một công việc đầy ý nghĩa và cao cả. Các bé được biết và gọi tên: ống nghe bác sỹ, máy đo huyết áp, cặp nhiệt độ, bơm tiêm. Các con hiểu được ý nghĩa khi các bác sỹ sử dụng các đồ dùng này. Các bác sỹ khi khám chữa bệnh cho mọi người thường ân cần thăm hỏi, động viên nhiệt tình. Vì thế, các bé hiểu được rằng khi đi khám thì mạnh dạn, tự tin, không phải lo lắng hay sợ điều gì cả.

Be bunny tham gia tiet hoc nghe y 3 Bé Bunny tham gia tiết Khám phá khoa học “Một số đồ dùng của nghề Y”Be bunny tham gia tiet hoc nghe y 4 Bé Bunny tham gia tiết Khám phá khoa học “Một số đồ dùng của nghề Y”

Chúng tớ rất dũng cảm nhé!

Các bạn nhỏ được tham gia trò chơi “Ô cửa bí mật” đoán hình ảnh sau khi cô mở từng mảnh ghép và trò chơi “Tiếp sức”: Chọn đúng đồ dùng của nghề y để ôn luyện, củng cố những kiến thức mà các con có được sau tiết học.

Be bunny tham gia tiet hoc nghe y 5 Bé Bunny tham gia tiết Khám phá khoa học “Một số đồ dùng của nghề Y”Be bunny tham gia tiet hoc nghe y 6 Bé Bunny tham gia tiết Khám phá khoa học “Một số đồ dùng của nghề Y”

Các con rất vui vẻ và hào hứng tham gia các trò chơi

Giờ học kết thúc, các con đã được cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích về “Một số đồ dùng của nghề Y“. Cô tin rằng qua những bài học thực tế với những đồ dùng được chuẩn bị chu đáo như thế này sẽ tạo ra cho các con một môi trường học tập đầy lí thú để các con có cơ hội trải nghiệm và thực hành. Cô chắc chắn sẽ còn nhiều tiết học và bài học hay hơn nữa dành cho các con trong suốt năm học này. Các con cùng nhau chờ đón nhé.

Dương Thu Trang – Giáo viên Mầm non

Xem thêm thông tin: Tại đây