Tin tức - Sự kiện

Bạn có yêu thích đến trường không?

  • Uncategorized
  • 25/11/2016

Có một thực tế là bạn luôn cảm thấy khó khăn khi thức giấc và bắt đầu một ngày học tập. Bạn sẽ phải dậy sớm, ăn mặc chỉnh tề, làm bài tập và học bài đầy đủ trước khi đến trường. Nếu bạn thấy những việc làm đó thật chán ngắt và nặng nề. Hãy thử những cách sau để biết được ” Bạn có yêu thích đến trường không?

 1. Trò chuyện, vui chơi với bạn bè

Ban co thich yeu di hoc khong 1

Bạn bè của bạn luôn thú vị, họ mang đến cho bạn những thú vui mới, những đồ ăn và cả những câu chuyện vô cùng thú vị của họ. Hãy cùng hòa nhập, chuyện trò và vui chơi với họ trong giờ ra chơi, giờ ăn trưa, bạn sẽ cảm thấy thời gian ở trường trôi qua nhanh đến chừng nào.

2. Làm điều gì đó thú vị trước khi bạn ra khỏi nhà

Có thể bạn không thích dậy sớm ngoại trừ bạn phải làm một thú vui gì đó nếu dậy sớm. Hãy thử dậy sớm hơn nửa tiếng để làm một điều gì đó thú vị như uống nước hoa quả, đọc sách, xem TV, hoặc âu yếm với cún cưng của bạn. Điều này khiến bạn cảm thấy thỏa mái vui vẻ, sẵn sàng cho một ngày mới thú vị.

Ban co thich yeu di hoc khong 2

 

3. Tập yoga hoặc ngồi thiền

Tập yoga hoặc ngồi thiền vào buổi sáng sẽ giúp tâm trạng và cuộc sống của bạn thay đổi. Chỉ cần 10 phút thôi bạn sẽ cảm thấy khác biệt ngay.

Ban co thich yeu di hoc khong 3

4. Lập kế hoạch cho ngày mới

Chỉ cần 5-10 phút dậy sớm hơn, bạn đã đủ thời gian để lập kế hoạch cho ngày hôm nay. Bạn sẽ có thể trả lời xem mình sẽ ăn gì, làm gì, những việc gì cần thực hiện gấp, bạn sẽ làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều.

Ban co thich yeu di hoc khong 4

5. Ăn sáng

Bỏ bữa sáng sẽ làm bạn đói,mệt, thiếu năng lượng vào khoảng giữa sáng và buổi trưa, và chiếc dạ dày của bạn sẽ gào khóc suốt cả ngày hôm đó. Hãy dậy sớm để ăn sáng để tỉnh táo, vui vẻ và tràn đầy sức sống nhé.

Ban co thich yeu di hoc khong 5

 

6. Nghe bài hát yêu thích của bạn

Tải bài hát yêu thích của bạn và lắng nghe bài hát ấy để cảm thấy vui vẻ, phấn chấn hơn bạn nhé.

Ban co thich yeu di hoc khong 6

7. Ngủ thật nhiều vào đêm hôm trước

Thức khuya để “cày cuốc” khiến bạn không có đủ thời gian nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng và thức dậy với tâm trạng ủ dột, kiệt sức. Hãy ngủ ít nhất 8 tiếng vào đêm hôm trước để thức dậy sảng khoáng hơn.

Ban co thich yeu di hoc khong 7

8. Ăn bữa trưa đầy đủ

Ăn uống lành mạnh là thực sự quan trọng, những ăn một bữa trưa đầy đủ chất dinh dưỡng để có thể cung cấp cho bạn đủ năng lượng đến tận tối nhé.

Ban co thich yeu di hoc khong 8

9. Ngửi mùi thơm từ một quả chanh

Nghe có vẻ lạ nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngửi mùi một quả chanh, cam quýt sẽ khiến bạn tỉnh táo, tràn đầy sinh lực và vui vẻ.

Ban co thich yeu di hoc khong 9

10. Hoàn thành bài tập trước khi đến lớp

Làm đủ, học đủ bài trước khi đến lớp giúp bạn có tâm trạng tự tin, thỏa mái khi đến trường thay vì tâm trạng “nơm nớp lo sợ.”

Ban co thich yeu di hoc khong 10

Bạn có yêu thích đến trường không?

Bảo Nhi – Lớp 7A1

Xem thêm thông tin: Tại đây