Triển lãm nghệ thuật “Bảo vệ môi trường”

Phong trào hướng tới việc bảo vệ môi trường đang lan rộng trên rất nhiều các phương tiện truyền thông khác nhau. Chúng ta có thể thấy các chủ đề về “Bảo vệ môi trường” xuất hiện trong các bản tin chính trị, quảng cáo, phim, sách, bài báo, mạng xã hội – và thậm chí trong các bảo tàng nghệ thuật. 

“Nghệ thuật tái chế” là việc tái sử dụng các vật liệu và giúp bảo tồn thiên nhiên. Việc sử dụng nhựa, giấy, chai lọ… trong sáng tác nghệ thuật không chỉ giúp loại bỏ rác thải mà còn gửi thông điệp mạnh mẽ đến người xem về lợi ích của việc bảo tồn. Đây là cách cứu hành tinh thông qua từng tác phẩm nghệ thuật.

Cô trò trường Hanoi Academy đã có những cuộc trò chuyện thiết thực về lý do tại sao phải tái chế những nguyên vật liệu đã bỏ đi, tác hại của chúng khi được tập kết ở các bãi rác có khả năng gây ô nhiễm môi trường, lòng đất và các sông hồ rất cao…Trẻ cũng chia sẻ rất nhiều kiến thức mà bản thân trẻ được nhìn, cảm nhận xung quanh cuộc sống: “Trên đường đến trường con đi qua 1 đóng rác to và bẩn ạ”, “Con thấy các bác lao công rất vất vả, các bác kéo xe rác rất to và nặng”…

Ý thức được việc bảo vệ môi trường là vô cùng cần thiết, các nghệ sĩ nhí trường Hanoi Academy rất hào hứng trong việc tự mình thu gom những đồ dùng đã qua sử dụng trong gia đình để chuẩn bị cho dự án triển lãm nghệ thuật mang tên “Save The Earth – Save Ourself”. 

Liệu tái chế sẽ thực sự biến thùng rác của chúng ta thành vật báu để trưng bày hay không? Chúng ta hãy đón chờ những điều tuyệt vời ấy từ các bạn nhỏ trường Mầm non Hanoi Academy vào tháng 3 tới nhé.