Bà em

Bà em Bà em
Bà em

   Hướng đến kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, trường Tiểu học Hanoi Academy đã tổ chức rất nhiều hoạt động. Trong đó đặc biệt là cuộc thi viết, vẽ, làm clip, làm các sản phẩm sáng tạo với chủ đề “Món quà tặng mẹ và cô”. Trong số các bài dự thi, đặc biệt có một bài viết tuy ngắn nhưng rất xúc động viết về ” Bà em “. Bài viết tưởng như “lạc đề” nhưng có đọc bạn mới hiểu, đối với bạn Trang Nguyên học sinh lớp 4A1, tác giả của bài viết, người bà cũng như là người Mẹ với bạn vậy. Trang Nguyên rất yêu bà!

Bài viết đã xuất sắc đạt giải Nhì thể loại bài viết. Sau đây, mời các bạn cùng đọc bài viết xúc động đó:

“Trong gia đình có rất nhiều người con yêu thương, nhưng người con yêu nhất là bà con. Bà đã 69 tuổi, bà rất hiền dịu. Bà có mái tóc dài, đôi mắt hiền dịu và bà rất giỏi nội trợ. Ngày nào bà cũng nấu những món thật ngon cho mọi người ăn. Mỗi khi đi chợ, bà luôn muốn mua thật nhiều món ngon cho mọi người. Vì bà đã chăm sóc cho cả gia đình nên bà rất rõ những món yêu thích của mọi người. Nhờ bữa cơm ấm cúng và chu đáo của bà, gia đình của em cảm thấy yêu thương và gắn bó với nhau hơn. Mỗi khi em mệt hoặc ốm, bà đều lo lắng và chăm sóc ân cần cho em.

Đi khắp thế gian, không ai sánh bằng mẹ.

Gian khổ cuộc đời, ai gánh nặng hơn cha.

Tục ngữ ca dao Việt Nam luôn dành những từ ngữ tốt đẹp nhất để nói về người phụ nữ. Trong những câu đó em luôn thấy rõ hình ảnh của bà. Em cảm thấy mình thực sự may mắn khi được lớn lên nhờ bàn tay dạy dỗ và che chở của bà. Em mong sao bà luôn khỏe mạnh và em tự hứa rằng sẽ chăm ngoan để bà vui. Em yêu sao nụ cười của bà.”

Ba em 2 Bà em

Học sinh Vương Trang Nguyên – lớp 4A1

Xem thêm thông tin: tại đây