5 sai lầm cần tránh khi chọn trường quốc tế Quận Hai Bà Trưng cho trẻ mầm non

5 sai lầm cần tránh khi chọn trường quốc tế Quận Hai Bà Trưng cho trẻ mầm non

Hiện nay, các gia đình tại Hà Nội có nhiều điều kiện cho con em tiếp cận với môi trường giáo dục hiện đại ở mọi cấp học. Không ít phụ huynh đã chọn trường quốc tế quận Hai Bà Trưng cho trẻ ngay từ bậc mầm non. Nhưng liệu lựa chọn đó đã đúng, đã phù hợp hay chưa?

Chọn trường quốc tế quận Hai Bà Trưng quá xa

Có một thực tế là, phụ huynh khi nghe tin về một trường mầm non tốt đã ngay lập tức đăng ký cho con vào học. Hiện nay, môi trường giáo dục hiện đại dành cho trẻ mở rộng, không ít ngôi trường có chất lượng giảng dạy, chăm sóc trẻ và cơ sở vật chất cao.

trường quốc tế Quận Hai Bà Trưng 1 5 sai lầm cần tránh khi chọn trường quốc tế Quận Hai Bà Trưng cho trẻ mầm non

Cần tính đến khoảng cách địa lý khi chọn trường mầm non cho con

Tuy nhiên, phụ huynh chăm chú vào mục tiêu ban đầu đó mà quên mất khoảng cách địa lý. Khi đã nhập học cho con rồi, quãng đường di chuyển mới trở thành vấn đề quan trọng. Trẻ cùng bố mẹ phải dậy sớm để kịp giờ học, giờ làm. Buổi chiều đón trẻ cũng chẳng đơn giản như suy nghĩ ban đầu. Và phải ở ngoài đường nhiều cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Không ít bố mẹ khi chọn trường quốc tế quận Hai Bà Trưng quá xa nhà cho con đã nhận ra điều này.

Không nghiên cứu kỹ càng điều kiện giảng dạy của trường

trường quốc tế Quận Hai Bà Trưng 2 5 sai lầm cần tránh khi chọn trường quốc tế Quận Hai Bà Trưng cho trẻ mầm non

Bố mẹ cần nghiên cứu kỹ điều kiện giảng dạy của trường

Mỗi trường học đều có một điều kiện giảng dạy và ưu thế riêng được nghiên cứu và đưa ra dựa trên tổng thể chung về các trẻ. Không có nghĩa là phù hợp với bất kỳ trẻ nào. Nên nếu phụ huynh không tìm hiểu kỹ lưỡng có thể dẫn đến việc con không không phù hợp với môi trường học dẫn đến việc con không cảm thấy thoải mái hoặc thậm chí là gây ra các vấn đề về tâm lý.

Không xem xét chương trình học của trường quốc tế quận Hai Bà Trưng

Độ tuổi mầm non là giai đoạn trẻ tiếp nhận kiến thức rất tốt. Ở các nước tiên tiến, ngành giáo dục luôn tận dụng thời kỳ này để giúp trẻ xây dựng nền tảng cho con đường học vấn về sau. Tại Hà Nội, không ít trường quốc tế quận Hai Bà Trưng và nhiều quận khác cũng bắt kịp xu thế đó.

trường quốc tế Quận Hai Bà Trưng 3 5 sai lầm cần tránh khi chọn trường quốc tế Quận Hai Bà Trưng cho trẻ mầm non

Chương trình học của trường

Nhưng không phải chương trình học nào cũng phù hợp với tất cả các bé. Phụ huynh cần phải xem trước các môn học, giáo trình dành cho trẻ mầm non mà trường lựa chọn…Để biết con mình có thể thích nghi không. Có rất nhiều trường hợp trẻ đã không chịu tương tác cùng cô giáo bởi những gì cô dạy không phù hợp với trẻ. Điều này nhiều bậc phụ huynh không nghĩ đến, cho rằng con còn nhỏ, cô dạy gì con sẽ học cái đó.

Không quan tâm đến sở thích và năng khiếu của con

Do nghĩ rằng trường quốc tế quận Hai Bà Trưng có tiếng rồi thì sẽ tốt, mà phụ huynh không quan tâm đến sở thích hay năng khiếu của con. Điều này vô cùng sai lầm. Bởi mỗi trẻ có một cá tính và điểm mạnh riêng. Trường có thể tốt trên nhiều phương diện nhưng chưa chắc đã giúp con phát huy được thế mạnh của mình.

trường quốc tế Quận Hai Bà Trưng 4 5 sai lầm cần tránh khi chọn trường quốc tế Quận Hai Bà Trưng cho trẻ mầm non

Bố mẹ cần quan tâm đến sở thích của con khi chọn trường mầm non

Khi không được chú ý đến sở thích, năng khiếu của mình, trẻ dễ chán nản. Nhiều phụ huynh đã không hiểu vì sao môi trường tốt vậy, hiện đại vậy mà con mình vẫn không thích. Chỉ cần phụ huynh thay đổi cách nhìn, lấy con làm trọng tâm để tìm trường phù hợp, chắc chắn con sẽ hạnh phúc.

Chọn trường quốc tế quận Hai Bà Trưng không phù hợp tài chính

Làm bố làm mẹ, ai cũng yêu và mong muốn dành những gì tốt nhất cho con. Tuy nhiên, việc học tập của trẻ là cả một chặng đường rất dài. Nếu phụ huynh chọn trường quốc tế cho con vượt điều kiện tài chính thì không nên. Khi học phí ngoài khả năng chi trả, bố mẹ sẽ vô cùng căng thẳng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ và cả gia đình.

5 sai lầm cần tránh khi chọn trường quốc tế quận Hai Bà Trưng trên đây được chúng tôi đúc rút kinh nghiệm từ nhiều trường hợp. Mong rằng sẽ giúp ích cho quý phụ huynh khi một mùa tuyển sinh đang đến gần. Chúc quý phụ huynh chọn được ngôi trường tuyệt vời nhất cho con!

Xem thêm:

TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

Hotline: 0986 94 0909

Fax: +84 (4) 3 758-9469

Website: hanoiacademy.edu.vn

Email: info@hanoiacademy.edu.vn