Chuyến thiện nguyện nhân văn đáng nhớ - Hanoi Academy

Chuyến thiện nguyện nhân văn đáng nhớ

• Cuộc sống học đường
  • 21/03/2017

Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, thầy và trò trường Hanoi Academy còn chú trọng tới việc giáo dục tới học sinh những giá trị của cuộc sống trong đó nhấn mạnh tới giá trị yêu thương con người, chia sẻ và làm vơi đi những bất hạnh của những con người không may mắn.Chuyến thiện nguyện nhân văn đáng nhớ

Chuyen thien nguyen nhan van 1 Chuyen thien nguyen nhan van 2

Được chuẩn bị rất chu đáo, chuyến thiện nguyện của trường Hanoi Academy tại bệnh viện Phổi Trung ương chiều ngày 15/3 đã để lại những dấu ấn đẹp trong lòng y bác sĩ và bệnh nhân nơi đây.  Món quà được gửi tới các bệnh nhân của bệnh viện bao gồm tiền mặt, sữa bột, sữa tươi, bánh trong đó ưu tiên các bệnh nhân của khoa Nhi và khoa Ngoại tổng hợp. Hơn 100 suất quà đã được trao tận tay cho gia đình các em nhỏ với niềm mong ước các em nhanh chóng khỏi bệnh để được trở về cùng gia đình. Cũng tại bệnh viện, kết hợp với nhóm thiện nguyện Bạn và Tôi, rất nhiều những bát cháo nóng đã được gửi tới bệnh nhân và gia đình nạn nhân.  Dù không nhiều nhưng “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, ai ai cũng đều cảm nhận được niềm vui và đón nhận được những lời cảm ơn chân thành.

Chuyen thien nguyen nhan van 8 Chuyen thien nguyen nhan van 9 Chuyen thien nguyen nhan van 10 Chuyen thien nguyen nhan van 11

Số tiền mà thầy và trò trường Hanoi Academy mang tới chuyến thiện nguyện cho các bệnh nhân là sự lao động nghiêm túc và đầy tính nhân văn trong chương trình Hội chợ Tết diễn ra chưa lâu. Tại hội chợ, các khối lớp từ tiểu học tới Trung học đã hăng hái tổ chức những gian hàng và những bộ óc kinh doanh nhỏ tuổi được phát huy sao cho thu lại được số tiền lớn nhất cho mục đích từ thiện. Toàn bộ số tiền thu được được chia về hai điểm ủng hộ là Tổ chức Blue Dragon và Viện Phổi Trung ương. Những gì mà các con học sinh trong toàn trường được trải nghiệm thật tuyệt vời và không có gì quý bằng chính đôi bàn tay của mình tạo ra và mang lại cho những bệnh nhân thiệt thòi.

Chuyen thien nguyen nhan van 12 Chuyen thien nguyen nhan van 14

Chuyến xe thiện nguyện xuất phát từ trường và được rất nhiều các bác phụ huynh đã đợi chờ sẵn tại sân của bệnh viện. Dường như rất quen với những công việc thiện nguyện, các bác phụ huynh hướng dẫn các con học sinh tổ chức sắp xếp thật chu đáo. Tại khoa Nhi, những em bé còn non nớt, có những bé hơn bốn tháng tuổi đã phải quấn quanh mình dây thở, dây truyền thật đáng thương. Tất cả đều nhận được những tấm lòng nồng ấm của các bạn học sinh với món quà thật ý nghĩa. Xin cảm ơn các bác phụ huynh, cảm ơn các con học sinh trong toàn trường đã gây dựng và tổ chức được một chương trình nhân văn đáng nhớ.

Một số hình ảnh khác trong chuyến thiện nguyện:

Chuyen thien nguyen nhan van 3 Chuyen thien nguyen nhan van 4 Chuyen thien nguyen nhan van 6 Chuyen thien nguyen nhan van 13 Chuyen thien nguyen nhan van 15

Cô Lê Thị Hương – Giáo viên THCS